ตร.ชัยนาท ขออภัย หนุ่มพะเยาออกใบสั่งผิดคัน เหตุ จนท.ผิดพลาด

ข่าว

  ตร.ชัยนาท ขออภัย หนุ่มพะเยาออกใบสั่งผิดคัน เหตุ จนท.ผิดพลาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 14:22 น.

  ตร.ชัยนาท แจงหลังหนุ่มพะเยาโวยผ่านสื่อส่งใบสั่งจับความเร็วผิดคัน ระบุ เป็นความผิดพลาดที่ จนท.รีบทำงานไป ยันเกิดขึ้นได้น้อยยกเลิกใบสั่งเดิม พร้อมทำใบสั่งฉบับใหม่ เพื่อส่งไปยังเจ้าของรถที่แท้จริงต่อไป...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ที่ นายสุริยะพงษ์ ชุ่มใจ ชาวพะเยา ใน ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา นำใบสั่งของศูนย์ควบคุมความเร็วและอำนวยการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เข้าร้องสื่อมวลชนในพื้นที่ ว่าศูนย์ควบคุมความเร็วและอำนวยการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ได้ออกใบสั่ง ลงวันที่ 16 พ.ค. 60 ในข้อหา “ขับรถในอัตราความเร็วเกินกฎหมายกำหนด” ซึ่งตามใบสั่ง แจ้งไว้ว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหลัก กม.131 ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท โดยรถดังกล่าวที่โดนจับความเร็วนั้นเป็นรถยี่ห้อ นิสสัน รุ่นเอ็กซ์เทล สีขาว ทะเบียน กจ 774 ลำพูน แต่รถของตนเองเป็นรถนิสสัน อัลเมร่า สีขาวทะเบียน กจ 774 พะเยา และในวันดังกล่าวตนเองก็ไม่ได้ไปในพื้นที่ จ.ชัยนาท แต่อย่างใด จึงแปลกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาก พร้อมอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เร่งแก้ไขโดยด่วน

  ล่าสุด เวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ศูนย์ควบคุมสั่งการจราจรสถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เพื่อสอบถามเรื่องราวดังกล่าว พบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น เป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจริง เนื่องจากในแต่ละวันนั้น ทางศูนย์ฯ จะต้องเร่งทำการ บันทึกข้อมูล เพื่อทำการส่งใบสั่ง ไปยังที่อยู่ของผู้ฝ่าฝืนกฎจราจรในข้อหาขับรถในอัตราความเร็วเกินกว่ากำหนด ทำให้ในบางครั้งจึงอาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ แต่เปอร์เซ็นต์ของการเกิดเรื่องราวแบบนี้นั้น จะเกิดขึ้นน้อยครั้งมาก

  ด้าน พ.ต.อ.อนุสรณ์ กัณวเศรษฐ รอง ผบก.ภ.จว.ชัยนาท ผู้รับผิดชอบงานจราจรจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ในกรณีของการส่งใบสั่งผิด ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้นั้น เป็นความผิดพลาดของทางศูนย์ฯ เนื่องจาก เวลาเจ้าหน้าที่ทำการคีย์ข้อมูลทุกครั้ง รูปภาพที่เห็น จะเห็นแค่ทะเบียน รุ่น และสีรถ ไม่มีรุ่นของรถบอก ในกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่เห็นว่า หมวดอักษรและเลขทะเบียน ตรงกัน ทั้งนี้ ยี่ห้อ และสีรถ ก็ตรงกันอีก ทำให้เจ้าหน้าที่เห็นแล้วก็ทำการบันทึกข้อมูลทันที จนเกิดการผิดพลาดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงรีบทำการโทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายสุริยะพงษ์ ชุ่มใจ ทันที ที่ทราบข่าว เพื่อทำการขออภัยในการดำเนินงานผิดพลาด และทำการยกเลิกใบสั่งดังกล่าว พร้อมทำใบสั่งฉบับใหม่ เพื่อส่งไปยังเจ้าของรถที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบสั่งใบสั่งขับรถเร็วชัยนาทออกใบสั่งผิดคันสภ.เมืองชัยนาท

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 02:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์