ข่าว
100 year

เมื่อเรือตกปลา เจอกับลูกพี่อวนล้อม 'เราตกทีละตัว มันเอาทีเดียวหมดฝูง'

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2560 20:33 น.
SHARE

เหตุเกิดกลางทะเลสัตหีบ ขณะเรือนำนักท่องเที่ยวออกไปเย่อปลาอีโต้มอญ ขณะที่กำลังตกปลากันอย่างสนุก มีเรืออวนล้อมวิ่งดุ่ยๆ เข้ามาวางอวนจับปลาครั้งเดียวหมดฝูง ไต๋เรือถ่ายคลิปมาโพสต์ กลับโดนแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมฯ...

วันที่ 30 พ.ค. นายบริบูรณ์ ทองเอม อายุ 42 ปี หรือ ไต๋มด ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะนำเรือออกไปตกปลาในพื้นที่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในขณะที่พานักท่องเที่ยวตกปลาอยู่กลางทะเล และมีเรือตกปลาทั้งหมดรวม 3 ลำ ในบริเวณใกล้เคียง กลับถูกเรืออวนล้อมเข้ามาลากปลาไปต่อหน้าต่อตา ทำให้นักท่องเที่ยวเสียความรู้สึก

ต่อมา หลังโพสต์คลิปดังกล่าว และมีการแสดงความคิดเห็นถึงความมีน้ำใจให้กัน ล่าสุด ทางเรืออวนล้อมคู่กรณีได้เข้าแจ้งความข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกไต๋มดเข้าพูดคุยกับทางเรืออวนล้อม พร้อมให้โพสต์ขอโทษ

ทั้งนี้ ไต๋มด กล่าวว่า ตนก็ยอมโพสต์ขอโทษเพราะเห็นว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน ซึ่งแม้ว่า การลากอวนจะถูกกฎหมาย แต่กลัวว่าต่อไปถ้ามีการมาลากเรือตรงจุดนักท่องเที่ยวตกปลาก็อาจจะทำให้ปัญหาขึ้นอีก ถ้าไม่ใช่พวกประมงคนบ้านเดียวกัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ใหญ่ได้พูดคุยเพื่อหาทางแก้ปัญหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แย่งปลาเรืออวนล้อมเรือตกปลาคลิปแย่งปลาสัตหีบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้