สมุทรปราการ บุกจับพระและเด็กวัด ทั้งเสพและค้ายาบ้า

ข่าว

  สมุทรปราการ บุกจับพระและเด็กวัด ทั้งเสพและค้ายาบ้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ค. 2560 21:15 น.

  สมุทรปราการ บุกจับพระและเด็กวัดค้ายาบ้า หลังจนท.สืบทราบว่า มีการแอบเสพและจำหน่าย พบของกลางรวม 66 เม็ด ซ่อนอยู่ในกระบอกไฟฉายสีเหลือง  

  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 พ.ค.2560 นาย สิทธิชัย สวัสดิ์แสน นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ รท.นิวัติ วรรณรัตน หัวหน้าชุด คชส.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.พระสมุทรเจดีย์ นำกำลัง ทหารชุด คสช.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนกองร้อยที่ 5 อ.พระสมุทรเจดีย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.พระสมุทรเจดีย์ กว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบภายในวัดเอี่ยมประชามิตร (วัดแหลมฟ้าผ่า ) เลขที่ 34 หมู่ที่ 6 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังสืบทราบว่า มีพระลูกวัดและเด็กวัดแอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงได้ประชุมวางแผนพร้อมติดตามหาข่าวจนสืบทราบแน่ชัด ก่อนที่จะนำกำลังเข้าค้นในวัด

  บริเวณกุฏิพระชื่อ กุฏิ 3 ฤดู เป็นกุฏิไม้ยกพื้นสูงมีทั้งหมด 3 ห้อง บริเวณกุฏิห้องที่ 3 ด้านขวามือ พบ พระนครินทร์ อะมะโร หรือ นายนครินทร์ เล็กธูป อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 หมู่ที่ 6 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และนายเอก อายุ 20 ปี นั่งอยู่ภายในกุฏิ ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 6 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส วางอยู่ในกล่องโทรศัพท์ข้างโต๊ะตั้งพระพุทธรูป และอุปกรณ์การเสพหลายรายการ ก่อนที่จะกระจายกำลังค้นห้องข้างเคียงอีก 2 ห้องพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 60 เม็ด รวม 66 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระบอกไฟฉายสีเหลือง วางอยู่บนหิ้งพระ ก่อนที่จะค้นกุฏิ พระธวัชชัย กิตติวโร หรือ นายธวัชชัย โพธิ์สมบัติ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/2 หมู่ที่ 6 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่รับสารภาพว่าเสพยาพร้อมทั้งยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สี แดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 ก ง 2396 ร้อยเอ็ด ไว้ตรวจสอบ

  จากการสอบสวน นายนคริทร์ รับว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยติดต่อขอซื้อยาบ้ามาจาก นายบอย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 20-25 ปี มาครั้งละ 10-20 เม็ด ในราคา 1,500 บาท ก่อนที่จะแบ่งขายให้กับเด็กวัด และพระลูกวัดบางส่วน พร้อมเพื่อนฝูงในราคาเม็ดละ 100-120 บาท โดยทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ส่วนเงินที่ได้มาจะนำใช้จ่ายส่วนตัว พร้อมทั้งซื้อยาบ้าบางส่วนมาเสพ

  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหาโดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนพระธวัชชัย และนายเอก ตั้งข้อหาร่วมกันเสพสารเสพติด ก่อนนำตัวพระทั้ง 2 รูป ไปสึกจากการเป็นพระ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เก๋งหลุดโค้ง พบ "พระแต่งชาย" เจ็บ 1
   04:18

   เก๋งหลุดโค้ง พบ "พระแต่งชาย" เจ็บ 1

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ค้ายาบ้าพระ-เด็กวัดนายอำเภอพระสมุทรเจดีย์วัดแหลมฟ้าผ่าสมุทรปราการ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 19:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์