เชื่อไม่หนี ตร.ถามหา 'วสุ ผันเงิน' นายก อบต.บ้านใหม่ ขอนายอำเภอส่งตัว

ข่าว

  เชื่อไม่หนี ตร.ถามหา 'วสุ ผันเงิน' นายก อบต.บ้านใหม่ ขอนายอำเภอส่งตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 พ.ค. 2560 15:02 น.

  หายไปเลย "วสุ ผันเงิน" นายก อบต.บ้านใหม่ คนดัง เจ้าของประโยคสะเทือนใจผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ "อย่ามาโดนตัวกู" ผกก.บางแม่นาง ทำหนังสือถึงนายอำเภอในฐานะผู้บังคับบัญชาให้ช่วยส่งตัว บอกท่านเป็นคนมีชื่อเสียง เราต้องให้เกียรติท่าน...

  เวลา 12.00 น. วันที่ 21 พ.ค. 60 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี กล่าวว่า หลังจากที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้ออกหมายจับ นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เนื่องจากพบความผิดเรื่องเบิกจ่ายงบประมาณพาคณะสมาชิก อบต.บ้านใหม่ ไปศึกษาอบรมดูงานที่จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน และมีสมาชิก อบต.บ้านใหม่ บางรายที่ไปดูงานซื้อกามเด็ก

  ทั้งนี้ นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ ถูกแจ้งข้อหาตาม มาตรา 162 "ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ทำเอกสาร รับเอกสาร หรือกรอกข้อความลงในเอกสาร กระทำการดังต่อไปนี้ในการปฏิบัติการตามหน้าที่ (1) รับรองเป็นหลักฐานว่า ตนได้กระทำการอย่างใดขึ้น หรือว่าการอย่างใดได้กระทำต่อหน้าตนอันเป็นความเท็จ (2) รับรองเป็นหลักฐานว่า ได้มีการแจ้งซึ่งข้อความอันมิได้มีการแจ้ง (3) ละเว้นไม่จดข้อความซึ่งตนมีหน้าที่ต้องรับจด หรือจดเปลี่ยนแปลงข้อความเช่นว่านั้น หรือ (4) รับรองเป็นหลักฐานซึ่งข้อเท็จจริงอันเอกสารนั้น มุ่งพิสูจน์ความจริงอันเป็นความเท็จ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี และปรับไม่เกิน 140,000 (หนึ่งแสนสี่หมื่นบาท)" ก่อนมีการปล่อยตัวชั่วคราว และในวันที่ 20 พ.ค. 60 นัดให้ นายวสุ ผันเงิน มาพบพนักงานสอบสวน แต่นายวสุ ไม่เดินทางมาพบตามวันเวลาที่นัด อ้างว่าเข้ารับการรักษาตัวไม่สามารถเดินทางมาได้ แต่เมื่อทางตำรวจไปตรวจสอบแล้วไม่พบว่าเข้ารับการรักษาตามที่กล่าวอ้าง จึงได้ทำหนังสือแจ้งไปยังศาลและถูกออกหมายจับในที่สุด

  พ.ต.อ.โชติวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนทำหนังสือพร้อมแนบหมายจับไปยัง นายวิวัฒน์ อินทร์ไชยวงศ์ นายอำเภอบางใหญ่ ผู้บังคับบัญชาของนายก อบต.บ้านใหม่ ให้ขอส่งตัว นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ มาดำเนินคดี

  "เนื่องจากนายกเป็นคนที่มีชื่อเสียง เราจึงต้องให้เกียรติท่าน เรายังไม่มีการติดตามจับกุมตัว แต่หลังจากทางอำเภอได้รับหนังสือแล้ว ไม่มีการติดต่อมาเราจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป เบื้องต้นยังไม่ทราบว่านายกวสุ ยังอยู่ในพื้นที่หรือไม่ เพราะยังไม่ได้รับการติดต่อประสานมา แต่คาดว่าน่าจะไม่หลบหนีไปไหน" ผกก.สภ.บางแม่นาง กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้ากามน้ำเพียงดินซื้อบริการเด็กอบต.บ้านใหม่วสุ ผันเงินอย่ามาโดนตัวกู

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 18:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์