รักลิง อย่าให้อาหารลิงริมถนน! ช่วยเจ้าจ๋อที่เขาชะเมา ถูกรถชนหวิดดับ

ข่าว

  รักลิง อย่าให้อาหารลิงริมถนน! ช่วยเจ้าจ๋อที่เขาชะเมา ถูกรถชนหวิดดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ค. 2560 19:55 น.

  หน่วยกู้ภัยชะเมา ระยอง นำลิงป่าเพศผู้ส่งคลินิกรักษาด้วยอาการขาหัก หลังถูกรถยนต์ที่วิ่งบนถนนชน สาเหตุจากที่มีคนนำอาหารมาให้ลิงที่อาศัยอยู่บนเขาสุวรรณภูผา แห่ลงมากินอาหาร จนถูกรถทับตายไปหลายตัว...

  วันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเขาชะเมา อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ว่า พบลิงป่าถูกรถชนนอนร้องด้วยความเจ็บปวด สภาพเดินไม่ได้ เหตุเกิดบนถนนสายสี่แยกพัฒนา-ชุมแสง หมู่ 5 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จึงได้นำส่งคลินิกถาวรสัตวแพทย์ รักษาบาดแผล

  นายลำพูน ยอดยาดี นายกสมาคมกู้ภัยเขาชะเมา กล่าวว่า ลิงที่พบเป็นลิงเพศผู้ อาศัยอยู่ที่เขาถ้ำสุวรรณภูผา มักจะเดินลงมาหากินบริเวณริมถนนสายดังกล่าวและมากันจำนวนมาก เนื่องจากมีคนนำอาหารมาให้ลิงกินเป็นประจำ ทำให้รถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาชนลิงจนบาดเจ็บสาหัส บางตัวถูกรถชนตาย เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ

  "พอไปบอกว่าอย่านำอาหารมาให้ลิงป่ากินริมถนน เพราะมันทำให้ลิงถูกรถชน ก็สร้างความไม่พอใจ หาว่าไม่มีความเมตตาต่อสัตว์ แต่หารู้ไม่ ท่านที่เมตตาสัตว์แบบนี้ ทำไมมันต้องบาดเจ็บและล้มตายเพราะท่าน" 

  สำหรับลิงป่าที่ถูกนำมารักษาบาดแผลที่คลินิก มีอาการขาขวาหัก เดินไม่ได้ ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว โดยได้รับความช่วยเหลือดูแลจากคลินิกเป็นอย่างดี และมีผู้ใจบุญทราบข่าวได้ช่วยออกค่ารักษา แต่เนื่องจากลิงเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จึงติดต่อไปที่หมายเลข 1362 ศรีราชา ต่อมาเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ได้เดินทางมารับลิงป่าที่บาดเจ็บเพื่อนำไปพักฟื้น ก่อนปล่อยกลับคืนยังถิ่นที่อยู่ต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ช่วยลิงรถชนลิงให้อาหารลิงให้อาหารลิงริมถนนระยอง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์