แก้บน ‘หลวงพ่อสมหวัง’ ถวายไข่ 5 หมื่นฟอง ผัวเมียธุรกิจลื่นเงินคล่องมือ (คลิป)

ข่าว

  แก้บน ‘หลวงพ่อสมหวัง’ ถวายไข่ 5 หมื่นฟอง ผัวเมียธุรกิจลื่นเงินคล่องมือ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ค. 2560 15:51 น.

  สามีภรรยาเมืองกรุง พาครอบครัวถวายไข่ไก่สด 5 หมื่นฟอง พร้อมจีวรยาว 60 เมตร หลัง 2 เดือนก่อนบนบานขอให้ธุรกิจไม่ติดขัด ปัจจุบันสมหวังดังใจ การเงินคล่องตัว

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า มีประชาชนนำไข่ไก่สดจำนวน 50,000 ฟอง มาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดกลางบางพระ มีความสูง 30 เมตร เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือปางสะดุ้งมาร พบบริเวณลานด้านหน้าองค์หลวงพ่อสมหวัง มีไข่ไก่สดวางไว้เต็มลานจำนวน 50,000 ฟอง พร้อมด้วยผ้าจีวรห่มองค์พระม้วนใหญ่ที่มีความยาวกว่า 60 เมตร โดยมีพราหมณ์กำลังประกอบพิธี

  จากการสอบถามทราบว่า เจ้าภาพในการแก้บนครั้งนี้คือ นายพนม สวนตะโก อายุ 60 ปี และนางผุสดี สวนตะโก อายุ 58 ปี สองสามีภรรยาชาว กทม. ซึ่งเป็นครอบครัวเกษตรกรทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายส่งไม้ใบ ร้านดอกไม้ ทำพวงหรีด นายพนม และนางผุสดี เผยว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาธุรกิจย่ำแย่ สินค้าส่งขายได้น้อย ประกอบกับมีเรื่องติดขัดเงินทอง ทำกันแบบธุรกิจภายในครอบครัวกลัวทุกคนจะย่ำแย่ไปกันหมด จน 2 เดือนก่อน เดินทางมากับครอบครัวเพื่อกราบไหว้ขอพร หลวงพ่อสมหวัง และตั้งจิตอธิษฐานบนบานศาลกล่าวขอให้ประสบผลสำเร็จและให้ผ่านวิกฤติไปได้ หากประสบผลสำเร็จดังที่ขอไว้จะนำไข่ไก่สด 50,000 ฟอง และจีวรขนาดยาวมาห่มถวาย

  คู่สามีภรรยาเผยอีกว่า หลังจากบนแล้วปรากฏว่าธุรกิจเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ มีออร์เดอร์สั่งเข้ามาจำนวนมาก ทั้งในและต่างประเทศ การเงินเริ่มสะดวกขึ้น มีการหมุนเวียนจนคล่องตัว จึงถือโอกาสพาครอบครัวมาแก้บน อย่างไรก็ตาม ในการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นประเภทใด จะต้องลงมือทำด้วยจึงจะประสบผลสำเร็จ ไม่ใช่หวังแต่การขอและบนบานศาลกล่าวเท่านั้น

  ทั้งนี้ หลังถวายเสร็จแล้ว พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ ได้แจ้งให้โรงเรียนต่างๆ ในเขตพื้นที่ อ.นครชัยศรี จำนวน 30 โรงเรียน โรงพยาบาล โรงเรียนโสตศึกษา สถานพักฟื้นคนชรา มารับแจกไข่ไก่สดจากมือของ นายพนม และนางผุสดี เพื่อเป็นการสร้างบุญต่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดยอดคุณพ่อ "เปิ้ล นาคร" ยอมแต่งหน้าแก้บนให้ลูกชาย
   02:11

   สุดยอดคุณพ่อ "เปิ้ล นาคร" ยอมแต่งหน้าแก้บนให้ลูกชาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก้บนหลวงพ่อสมหวังแก้บนหลวงพ่อสมหวัง นครชัยศรีนครปฐม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 17:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์