ไลฟ์สไตล์
100 year

เซลฟี่กับฉลามวาฬ! ยักษ์ใหญ่ใจดี ยาว6เมตร โผล่เรียกแขกเกาะทะลุ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2560 18:40 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวดำน้ำใกล้เกาะทะลุ บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจอประสบการณ์สุดตื่นเต้น เมื่อฉลามวาฬยักษ์ใหญ่ใจดี ยาวกว่า 6 เมตร โผล่ครั้งที่ 2 ในรอบ 7 วัน ว่ายน้ำคลอเคลียอยู่ร่วมชั่วโมง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของทะเล...

ข่าวแนะนำ

เวลา 10.30 น. วันที่ 7 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประจักษ์ ทองรัตน์ เจ้าของเรือนำเที่ยว ชื่อ กิ๊ก ไดฟ์วิ่งทัวร์ อ.บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำนักท่องเที่ยวประมาณ 200 คน ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นบริเวณด้านหัวเกาะทะลุ หมู่ 3 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย พบฉลามวาฬขนาดความยาวลำตัวประมาณ 6 เมตร 1 ตัว ใช้เวลาแหวกว่ายในทะเล ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง

นายประจักษ์ ทองรัตน์ เผยว่า เมื่อประมาณ 6 วันที่ผ่านมา พบฉลามวาฬความยาวใกล้เคียงกับตัวที่พบวันนี้ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นตัวเดียวกันหรือไม่ ในส่วนของฉลามวาฬที่พบเจอวันนี้ ใช้เวลาอยู่บริเวณผิวน้ำดำผุดดำว่ายกับนักท่องเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และนักท่องเที่ยวยังสามารถถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

"ในฐานะผู้ประกอบการท่องเที่ยว รู้สึกได้ว่า สัตว์ทะเลหายากใกล้สูญพันธุ์ว่ายเข้ามาในพื้นที่สามารถยืนยันถึงความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและระบบนิเวศบริเวณนี้ จากนี้ต่อไป คาดว่านักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวจะเดินทางมาเที่ยวอำเภอบางสะพานน้อยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกิจกรรมดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น รอบเกาะสิงห์ เกาะสังข์ และเกาะทะลุ ซึ่งสร้างรายได้สู่ชุมชน" นายประจักษ์ กล่าว.

(ภาพจาก นายประจักษ์ ทองรัตน์ เจ้าของเรือนำเที่ยว)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉลามวาฬพบฉลามวาฬเซลฟี่กับฉลามวาฬเกาะทะลุประจวบคีรีขันธ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:52 น.