ไลฟ์สไตล์
100 year

ชวนเที่ยว ตลาดต้องชม 'ศาลเจ้าโรงทอง' ฮือฮาประกวดสาวประเภทสอง สวยเฉียบ!

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2560 01:31 น.
SHARE

เปิดงานตลาดต้องชม “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” ที่อ่างทอง 5-7 พ.ค.นี้ ฮือฮา! ประกวดสาวประเภทสอง “มิสไท่จำซิ้ง ปี 2560” สวยจริงไม่แพ้หญิงแท้ ...

วันที่ 5 พ.ค. นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ ผู้ตรวจการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน ตลาดต้องชม “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” บริเวณสวนธารณหน้าตลาดศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง โดยมีนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนเข้าร่วมงาน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในงานยังมีการประกวดความงามของสาวประเภทสอง “มิสไท่จำซิ้ง ปี 2560” โดยครั้งนี้มีผู้เข้าประกวดจำนวน 14 คน  ผลการตัดสิน “มิสไท่จำซิ้ง ปี 2560” ได้แก่ คุณหนึ่งธิดา ตรีเจตนา รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ คุณขวัญตา รุ่งโรจน์อำภา และชนะเลิศอันดับ2ได้แก่ คุณ ฉัตรจริภา อิสระภัคดี

นายวีร์รวุทธ์ กล่าวว่างาน ตลาดต้องชม “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” หรือตลาดร้อยปี อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 พ.ค. เป็นตลาดที่ต้องชมแห่งที่สองของจังหวัดอ่างทอง เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีอารยธรรมไทย-จีน เป็นแหล่งอาหารคาวหวานโบราณ อาทิ ร้านกาแฟโบราณที่ขายมากว่า 100 ปี ตั้งแต่ประชาชนเดินทางโดยเรือจนถึงปัจจุบัน มีขนมบ้าบิ่นโบราณป้าเปีย ขนมครกโบราณหน้ากุ้ง ขนมไทยร้านทรงนิมิต ขนมดอกลำเจียก ทองหยิบ ทองหยอด เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งชุมชนทำทองคำมานานกว่า100ปีแล้วจึงเป็นที่มาของคำว่า “ศาลเจ้าโรงทอง” สืบทอดต่อมาจนถึงปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดศาลเจ้าโรงทองตลาดร้อยปี วิเศษชัยชาญประกวดสาวประเภทสองมิสไท่จำซิ้ง ปี 2560อ่างทอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:55 น.