ชวนเที่ยว ตลาดต้องชม 'ศาลเจ้าโรงทอง' ฮือฮาประกวดสาวประเภทสอง สวยเฉียบ!

ข่าว

ชวนเที่ยว ตลาดต้องชม 'ศาลเจ้าโรงทอง' ฮือฮาประกวดสาวประเภทสอง สวยเฉียบ!

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2560 01:31 น.

บันทึก

เปิดงานตลาดต้องชม “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” ที่อ่างทอง 5-7 พ.ค.นี้ ฮือฮา! ประกวดสาวประเภทสอง “มิสไท่จำซิ้ง ปี 2560” สวยจริงไม่แพ้หญิงแท้ ...

วันที่ 5 พ.ค. นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ ผู้ตรวจการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน ตลาดต้องชม “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” บริเวณสวนธารณหน้าตลาดศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง โดยมีนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนเข้าร่วมงาน

ทั้งนี้ ในงานยังมีการประกวดความงามของสาวประเภทสอง “มิสไท่จำซิ้ง ปี 2560” โดยครั้งนี้มีผู้เข้าประกวดจำนวน 14 คน  ผลการตัดสิน “มิสไท่จำซิ้ง ปี 2560” ได้แก่ คุณหนึ่งธิดา ตรีเจตนา รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ คุณขวัญตา รุ่งโรจน์อำภา และชนะเลิศอันดับ2ได้แก่ คุณ ฉัตรจริภา อิสระภัคดี

นายวีร์รวุทธ์ กล่าวว่างาน ตลาดต้องชม “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” หรือตลาดร้อยปี อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 พ.ค. เป็นตลาดที่ต้องชมแห่งที่สองของจังหวัดอ่างทอง เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีอารยธรรมไทย-จีน เป็นแหล่งอาหารคาวหวานโบราณ อาทิ ร้านกาแฟโบราณที่ขายมากว่า 100 ปี ตั้งแต่ประชาชนเดินทางโดยเรือจนถึงปัจจุบัน มีขนมบ้าบิ่นโบราณป้าเปีย ขนมครกโบราณหน้ากุ้ง ขนมไทยร้านทรงนิมิต ขนมดอกลำเจียก ทองหยิบ ทองหยอด เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งชุมชนทำทองคำมานานกว่า100ปีแล้วจึงเป็นที่มาของคำว่า “ศาลเจ้าโรงทอง” สืบทอดต่อมาจนถึงปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์