ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกจับแรงงานเถื่อน 3 สัญชาติเกือบ 80 คนในโรงงานรีไซเคิลฉะเชิงเทรา

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 21:50 น.
SHARE

ฝ่ายปกครองอำเภอแปลงยาว สนธิกำลังทหาร ตำรวจ จัดหางานฉะเชิงเทรา ตรวจค้นโรงงานรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พบแรงงานต่างด้าว 3 ชาติลอบทำงานกว่า 150 คน ไร้เอกสารเกือบ 80 คน ที่เหลือไม่มีใบอนุญาตทำงาน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 60 น.ส.สลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอแปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประภาส เหมือนปิ๋ว ผกก.สภ.แปลงยาว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแปลงยาว และเจ้าหน้าที่ทหารกองพลทหารราบที่ 11 เจ้าหน้าที่สำนักงานจัดหางานกว่า 60 นาย เข้าตรวจสอบบริษัท ดับบลิว เอ็ม ดี ไทย รีไซคลิ้ง จำกัด เลขที่ 33 หมู่ 12 ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบการธุรกิจรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากสืบทราบว่าสถานประกอบการดังกล่าวมีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายทำงานอยู่

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบแรงงานต่างด้าว 156 คน มีแรงงานที่ไม่มีเอกสารใดจำนวน 76 คน เป็นแรงงานชาวพม่า ชาย 64 คน หญิง 12 คน ส่วนแรงงานที่เหลือมีหนังสือเดินทาง แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน เป็นแรงงานชาวจีน 10 คน ชาวลาว 3 คน โดยมี ร.ต.อ.เอกไพศาล เล่นวารี แสดงตนเป็นนายจ้าง พร้อมนำหลักฐานบางส่วนมาชี้แจงตามสัญญาจ้าง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมแรงงานทั้งหมดไปสอบสวนต่อยัง สภ.แปลงยาว ก่อนคัดแยกผลักดันแรงงานเถื่อนกับประเทศต้นทางต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานต่างด้าวแรงงานเถื่อนต่างด้าวแรงงานฉะเชิงเทรา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 10:51 น.