ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปิกอัพชนกวาง กลางถนนราชบุรี ตายคาที่ ชี้เป็นพันธุ์รูซ่าหลุดจากฟาร์ม

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 21:44 น.
  SHARE

  หนุ่มชาวกรุงแทบช็อก ขับปิกอัพมาบนถนนผ่านเมืองราชบุรี มีกวางกระโดดตัดหน้าชนตูมสนั่น กระเด็นไปตายคาที่ เห็นว่ารถเสียหายไม่มากเลยไม่อยากเอาความ ชี้เป็นกวางเลี้ยง พันธุ์รูซ่า คนเลี้ยงต้องขออนุญาตคาดหลุดจากฟาร์ม...  

  เวลา 17.30 น. วันที่ 4 พ.ค.60 เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี รับแจ้งว่า มีกวางถูกรถชนตายที่บริเวณบนถนนเพชรเกษม ม. 5 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

  พบรถปิกอัพสีดำ หมายเลขทะเบียน ตฬ 8928 กรุงเทพฯ จอดอยู่เลนขวา บริเวณด้านหน้าข้างขวามีรอยบุบเล็กน้อย ใกล้กันพบกวาง เพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 3-4 ปี นอนตายอยู่ข้างถนน สภาพคอ ขา หัก ต่อมาเจ้าของรถปิกอัพเห็นว่ารถไม่ได้รับความเสียหายมากนัก จึงแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯว่าไม่ติดใจเอาความอะไร และขับออกไปจากที่เกิดเหตุ

  นายภัทรพล ทรงทิมไทย อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าของรถที่ขับชนกวางตัวดังกล่าว ทราบว่า ขณะกำลังขับรถมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ มาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ ก็มีกวางกระโดดข้ามการ์ดเลนของเกาะกลางถนนออกมาอย่างรวดเร็ว ทำให้เบรกไม่ทันจึงพุ่งชนกวางเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้กวางตายคาที่

  ด้านนายทรงฉัตร ประคัลภานนท์ หน.เขตห้ามล่าสัตว์ป่า จ.ราชบุรี เผยว่า จากการตรวจสอบลักษณะของกวางตัวนี้ พบว่าเป็นกวางพันธุ์รูซ่า ของประเทศอินโดนีเซีย มีผู้นิยมนำเข้ามาเลี้ยง คาดว่าหลุดออกมาจากฟาร์มในพื้นที่ใกล้เคียง สำหรับผู้ขออนุญาตเลี้ยงกวางประเภทนี้ต้องแจ้งกรมอุทยานฯให้รับทราบ ว่ามีการนำเข้ามาเลี้ยงด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนกวางปิกอัพชนกวางกวางรูซ่าราชบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้