พบลูกวัวมีถุงปริศนาโผล่กลางหลัง ชาวบ้านเชื่อโชคดีแน่ๆ แห่ตีเลขเด็ด (คลิป)

ข่าว

พบลูกวัวมีถุงปริศนาโผล่กลางหลัง ชาวบ้านเชื่อโชคดีแน่ๆ แห่ตีเลขเด็ด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 14:35 น.

บันทึก

ชาวชัยนาทฮือฮา! แม่วัวตกลูกประหลาด มีก้อนเนื้อลักษณะคล้ายถุงติดอยู่กลางหลัง เจ้าของเผยไถ่ตัวแม่วัวมาจากพ่อค้าที่กำลังขายให้โรงเชือด เชื่อเนื้องอกที่หลังลูกวัวเหมือนถุงเงินถุงทอง นำโชคนำลาภ ชาวบ้านรู้ข่าวตีเลขเด็ด 390 และ 04

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บริเวณอู่ช่างมาด เลขที่ 390 ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท มีแม่วัวพันธุ์บราซิล หูยาว ตกลูกออกมาสุดประหลาด มีก้อนเนื้อเป็นแผ่นเท่าฝ่ามือ ลักษณะคล้ายถุง ติดอยู่ที่กลางหลัง สร้างความประหลาดใจแก่เจ้าของ และเมื่อชาวบ้านทราบข่าวก็รีบแห่มาดูกันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พบลูกวัวสีขาว หูสั้น เขาสั้น สุขภาพแข็งแรง แต่ยังยืนไม่ค่อยมั่นคง เพราะว่าเพิ่งออกมาลืมตาดูโลกเมื่อช่วงตี 4 ของวันนี้ แต่สิ่งที่สะดุดตามากที่สุดคือ ก้อนเนื้อคล้ายถุงกลางหลัง ที่ห้อยติดกับหลังของลูกวัว โดยเวลาจับลูกวัวก็ไม่รู้สึกอะไร เสมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้

สวัสดีนี่ถุงเงินเอง
สวัสดีนี่ถุงเงินเอง

นางวันเพ็ญ นิลกัณฑ์ อายุ 30 ปี เจ้าของวัวกล่าวว่า ช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ตนรับซื้อวัวมาจากพ่อค้าที่กำลังจะเอาวัวไปขายให้กับโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งวัวตัวแม่ที่ชื่อว่าโบ้ท นั้นท้องลม คืออาการที่วัวมีท้องโตคล้ายตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่คลอดเสียที เจ้าของจึงคิดว่า เจ้าโบ้ทไม่สามารถตั้งท้องได้จึงขาย และตนก็รับซื้อไว้เพราะว่าสงสารจึงนำมาเลี้ยงไว้

ถุงเงินอยู่ที่หลัง
ถุงเงินอยู่ที่หลัง

กระทั่ง วันนี้ช่วงตี 4 ตนได้ยินเสียงเจ้าโบ้ทกรีดร้อง จึงวิ่งออกมาดู พบว่าเจ้าโบ้ทนอนคู่กับลูกน้อยอย่างประคบประหงม พอชาวบ้านทราบข่าวก็เดินทางมาดู และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยพบเคยเจอมาก่อนตั้งแต่เกิดมาในชีวิต และก็พากันตั้งชื่อลูกวัวตัวนี้ว่า ถุงเงิน เพราะมีก้อนเนื้อคล้ายถุงงอกออกมา เหมือนถุงเงินถุงทอง นำโชคนำลาภมาให้กับตนอย่างแน่นอน ทั้งนี้วัวทุกๆ ตัวที่เกิดมามีอวัยวะที่เกินจากปกติ จะมีลักษณะที่ไม่แข็งแรง แต่เจ้าถุงเงินแข็งแรงเหมือนลูกวัวทั่วไป

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านได้สอบถามบ้านเลขที่ ซึ่งก็คือ 390 เพื่อนำไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเก็บไว้ รับทรัพย์ รับโชค จากเจ้าถุงเงินกันอย่างทั่วหน้า ส่วนอีกเลขที่ชาวบ้านเก็งไว้ก็คือ วันเกิดของเจ้าถุงเงิน คือเลข 04.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"
01:15

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์