ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับอีก! ขายยาทำแท้งออนไลน์ แถมเปิดคลินิกเถื่อน อึ้ง ลูกค้า 50 คน/เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 21:29 น.
  SHARE

  ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ตรวจค้นบ้านหญิงวัย 46 ปี ต.คูคต อ.ลำลูกกา พบขายยาทำแท้งทางออนไลน์ สารภาพ เปิดคลินิกทำแท้งเถื่อนด้วย มีลูกค้า 30-50 ราย/เดือน

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 บก.ปคบ. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. เข้าตรวจค้นหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบขายยาทำแท้งทางออนไลน์ พบ น.ส.วิลาวัณย์ วงศ์ชัย อายุ 46 ปี เมื่อตรวจค้นเจอผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ซึ่งเป็นยาที่ควบคุมพิเศษต้องสั่งจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำแท้งจำนวนมาก โดย น.ส.วิลาวัณย์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ขายยาดังกล่าวจริง และยังเป็นเจ้าของสถานพยาบาลชื่อ คลินิกเวชกรรม พหลโยธิน 72 ที่ตั้งอยู่ใน ต.คูคต โดยบริเวณชั้น 2 ลักลอบให้บริการทำแท้งเถื่อน และมีลูกค้าทั่วไปประมาณเดือนละ 30-50 ราย ร่วมกับ น.ส.ไก่ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) เป็นผู้ทำแท้งให้กับลูกค้า จากนั้นตรวจค้นที่คลินิกเวชกรรมดังกล่าว จับกุมตัว น.ส.วิลาวัณย์ พร้อมของกลาง และแจ้งข้อกล่าวหา

  พ.ต.ท.จตุรงค์ ผลเกิด รอง ผกก.4 บก.ปคบ. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ได้สืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดตามกฎหมายอาหารและยา ติดตามข่าวสารจากที่สื่อมวลชนนำเสนอ ซึ่งเคยมีการจับกุมไปแล้วที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา (บุกจับยาทำแท้ง! รวบแม่ค้าขายทางออนไลน์ ยึดของกลางมูลค่า 5 ล้าน) ต่อมาวางแผนล่อซื้อยาทำแท้งแบบสอดในราคาชุดละ 3,600 บาท เมื่อได้รับพัสดุจึงตรวจสอบเลข EMS ทราบว่ามีการส่งมาจากไปรษณีย์เซียร์รังสิต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และทราบว่าผู้ส่งเป็นหญิงมีลักษณะผอมและขาว มาส่งสินค้าเป็นประจำ จนสะกดรอยและเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

  ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีผู้ลักลอบขายผลิตภัณฑ์ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา (ยาทำแท้ง) ทางสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนและผู้บริโภคทั่วไป หากประชาชนหรือผู้บริโภคพบเห็นการกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าว ขอให้แจ้งมายังสายด่วน บก.ปคบ. 1135 เพื่อจะได้ติดตามตรวจสอบ เฝ้าระวังอย่างเข้มงวดและลงโทษสถานหนักแก่ผู้กระทำผิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำแท้งทำแท้งเถื่อนยาทำแท้งคลินิกทำแท้งปทุมธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้