ล่า ผจก.สาว! ลวงเหยื่อซื้อประกันเหมาจ่ายแล้วเชิดหนี สูญเกือบ 100 ล้าน

ข่าว

ล่า ผจก.สาว! ลวงเหยื่อซื้อประกันเหมาจ่ายแล้วเชิดหนี สูญเกือบ 100 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 21:43 น.

บันทึก

เหยื่อ 6 ราย ถูกผู้จัดการสาวหลอกซื้อประกันแบบเหมาจ่าย ราคาหลักล้าน รวมตัวร้อง ปธ.สิทธิมนุษยชนภาคตะวันออก ช่วยเหลือ พร้อมแจ้งความที่ สภ.เมืองระยอง หลังถูกเชิดเงินหนี ล่าสุดมีผู้เสียหายกว่า 40 ราย สูญเฉียด 100 ล้าน

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อถูก นางจิรภา จันทะบูลย์ ผู้แทนขายประกันชีวิตและผู้จัดการภาคของบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง จำนวน 6 ราย เข้าพบ นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ทนายความ และเป็นประธานสิทธิมนุษยชนภาคตะวันออก เพื่อขอความช่วยเหลือหลังถูก นางจิรภา หลอกให้ซื้อประกันชีวิตและฉ้อโกงเอาเงินค่าเบี้ยประกันชีวิตจำนวนหลายสิบล้านบาทหลบหนี จากนั้นพากันมาแจ้ง พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองระยอง ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยก่อนหน้านี้ บรรดาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อซื้อประกันชีวิตเคยเข้าร้องทุกข์เพื่อขอความช่วยเหลือไว้กับหน่วยงานต่างๆ ไว้แล้ว ทั้ง สคบ. และตำรวจ แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจเข้าขอความช่วยเหลือจาก นายภีมเดช ซึ่งผู้ตกเป็นเหยื่อนำหลักฐานใบเสร็จรับเงินที่ นางจิรภาออกให้ในนามของบริษัทประกันชีวิตมาแสดงเป็นหลักฐาน แต่ละรายเป็นจำนวนเงินหลักล้านบาทขึ้นไป มามอบและแสดงเป็นหลักฐาน เฉพาะ 6 ราย มียอดเงินรวมกันเกือบ 20 ล้านบาท

นายจักรพันธ์ คำนุชิต หนึ่งในเหยื่อที่ถูกหลอกซื้อประกันชีวิตแบบจ่ายค่าเบี้ยเป็นก้อนเดียว เล่าว่า ซื้อประกันชีวิตจาก นางจิรภา มาตั้งแต่ปี 2559 ครั้งนั้นไม่มีปัญหา หนังสือกรมธรรม์ และผลประโยชน์ตอบแทนได้รับตรงตามเวลา ซื้อไป 5 กรมธรรม์ กรมธรรม์ละ 5 แสนบาท รวมเป็นเงิน 2.5 ล้านบาท จากนั้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมาตัดสินใจซื้ออีก 3 กรมธรรม์ กรมธรรม์ละ 1.5 ล้านบาท และจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันลักษณะก้อนทีเดียว รวมเป็นเงินอีก 4.5 ล้านบาท โดยใช้ชื่อคนในครอบครัวเป็นผู้ซื้อกรมธรรม์ เพราะเห็นว่าได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าและสูงกว่าเอาเงินไปฝากไว้กับธนาคาร อีกทั้งได้รับการคุ้มครองดูแลทั้งสุขภาพในเวลาเจ็บป่วย อุบัติเหตุ ตลอดจนเงินปันผลที่สูง เงินต้นยังอยู่ครบและเบิกถอนได้คืนเมื่อครบกำหนด

เช่นเดียวกับบรรดาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อรายอื่นต่างมีเหตุผลเหมือนกัน เพราะแรงจูงใจจากผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตจากนางจิรภา จึงตัดสินใจหอบเงินมาซื้อ บางรายยอมถึงกู้เงินจากธนาคาร เพื่อหวังส่วนต่างจากดอกเบี้ยที่ได้สูง ซื้อกรมธรรม์กันรายละไม่ต่ำกว่าหลักล้านบาท แต่สุดท้าย นางจิรภา ก็ฉ้อโกงหอบเงินหลายสิบล้านบาทปิดสำนักงานหนีไป

เบื้องต้น นายภีมเดช รับปากว่าจะให้การช่วยเหลือทางด้านกฎหมาย พร้อมชี้แจงว่า ถึงแม้ทางบริษัทประกันชีวิตจะยืนยันว่าไม่ได้รับเงินเบี้ยกรมธรรม์ประกันชีวิตของผู้ซื้อเหล่านี้จาก นางจิรภา ก็ตาม แต่จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ เพราะบริษัทมีการแต่งตั้ง นางจิรภาเป็นผู้แทนขาย พร้อมทั้งเปิดสำนักงานใหญ่โต ดูแลทั่วภาคตะวันออก ด้านพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วกว่า 40 ราย รวมเป็นยอดเงินเฉียด 100 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 21:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์