คนนี้นี่เอง สาวแสบชะอำ หลอกเอารถให้ฝรั่งเช่า เชิดหายร่วม20คัน

ข่าว

คนนี้นี่เอง สาวแสบชะอำ หลอกเอารถให้ฝรั่งเช่า เชิดหายร่วม20คัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 21:20 น.

บันทึก

ผู้เสียหายจากการถูกหลอกให้นำรถยนต์ไปให้ฝรั่งเช่า แล้วเชิดหาย รุกทวงถามความคืบหน้าคดีสาวแสบนักต้มตุ๋น เผยพฤติกรรมเข้ามาตีสนิทให้ตายใจ งวดสองงวดแรกจ่ายเงินมาให้ก่อนเชิดหนีหาย มีเหยื่อร่วม 20 ราย ใน อ.ชะอำ และ จ.เพชรบุรี... 

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 พ.ค. 60 นายจรัญ ทะเลน้อย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/25 อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยนางยุพี พลายสิน อายุ 62 ปี ผู้เป็นมารดา อยู่บ้านเลขที่ 509/16 หมู่บ้านร่วมสุข ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกนางนัจจนันท์ รัตน์เบญจนนท์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267/4 หมู่ 7 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ฉ้อโกง หลอกลวงขอเช่ารถยนต์ก่อนเชิดหนีหาย ได้เดินทางมายัง สภ.ชะอำ เพื่อมาติดความคืบหน้า เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ โดยมี พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ เชิญกลุ่มผู้เสียหายเข้าร่วมพูดคุยและชี้แจงผลคืบหน้าทางคดี

นายจรัญ กล่าวว่า ตนเป็น 1 ในกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกนางนัจจนันท์หลอกลวงนำรถไป โดยก่อนหน้านี้นางนัจจนันท์ได้เข้ามาตีสนิทกับนางยุพี มารดาตน และอ้างว่าทำอาชีพเป็นนักดนตรีเป็นมือกีตาร์ของวงธันวา ราศีธนู พอเวลามารดาของตนเจ็บป่วย นางนัจจนันท์จะคอยอาสาพาไปส่งโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ กระทั่งเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2560 นางนัจจนันท์ได้ออกอุบายชักชวนให้นำรถยนต์มาให้ชาวต่างชาติเช่า นางยุพีจึงได้โทรศัพท์ไปบอกตน ซึ่งตนเห็นว่านางนัจจนันท์ คุ้นเคยกับมารดาของตน และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ประกอบกับตนต้องการหารายได้มาผ่อนชำระค่างวดรถยนต์ จึงตกลงนำรถยนต์ไปให้นางนัจจนันท์ เพื่อไปทำการให้ชาวต่างชาติเช่า

"ช่วง 2 เดือนแรก นางนัจจนันท์ได้นำค่าเช่ารถมาให้ตามปกติ แต่ในช่วงเดือนเมษายน นางนัจจนันท์ไม่ยอมนำเงินค่าเช่ามาให้ โทรศัพท์ไปก็ไม่รับสาย เช็กเฟซบุ๊ก ไลน์ ก็ปิดหนี จึงเดินทางไปดูที่บ้านของนางนัจจนันท์ปรากฏว่าข้าวของภายในบ้านถูกขนย้ายออกไปหมด ลูกสาวของนางนัจจนันท์ที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนชะอำคุณหญิงเนื่อง ก็ย้ายออกไปเรียนที่อื่น กระทั่งทราบข่าวว่านางนัจจนันท์มีพฤติกรรมไปหลอกลวงเอารถยนต์กับคนอื่นๆอีกกว่า 10 ราย ทางกลุ่มผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์แต่คดีก็ไม่คืบหน้าจึงเดินทางมาติดตาม"

ด้าน พ.ต.อ.ภคิน กล่าวว่า กรณีดังกล่าวตนได้ตั้งทีมสืบสวน สอบสวนขึ้นมา เพื่อเร่งดำเนินการทางคดี ขั้นตอนขณะนี้อยู่ในช่วงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเพชรบุรี ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ ติดตามดูพฤติกรรมของนางนัจจนันท์และให้รายงานกลับมาทุกระยะ คาดว่าประมาณปลายสัปดาห์นี้ หรือต้นสัปดาห์หน้าจะสามารถออกหมายจับนางนัจจนันท์มาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์