ไลฟ์สไตล์
100 year

คล้ายไม่ใช่ที่อยู่ของมนุษย์! ช่วยผู้ป่วยจิตเวช พบเหมือนนอนบนกองขยะ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 20:42 น.
SHARE

จนท.ที่บางบัวทอง เข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยจิตเวชอยู่บ้านคนเดียว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตะลึงสภาพเหมือนไม่ใช่ที่อยู่ของมนุษย์ ทั้งขยะ มูลสัตว์ ของเน่าเหม็น ชั้นบนมีขี้ยามามั่วสุม ต้องทำความสะอาด เปลี่ยนเตียง เวียนกันเข้ามาดูแล...

เวลา 12.00 น. วันที่ 3 พ.ค. น.ส.ดารา จ้อยใบ ผอ.รพ.สต. ม.12 ต.บางบัวทอง น.ส.รัชฏา ขำษิริ พยาบาลวิชาชีพ เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 14/1004 ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่เป็นที่พัก ของนายไพศาล ไพโรจน์ อายุ 64 ปี ผู้ป่วยจิตเวช เบาหวาน กล้ามเนื้ออ่อนแรง และเส้นเลือดสมอง เป็นผู้ป่วยติดเตียง ของ รพ.บางบัวทอง พบว่าในบ้านมีสภาพรกรุงรังมีแต่ขยะ และส่งกลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรง โดยนายไพศาล ไพโรจน์ นั่งอยู่บนที่นอนฟูกเก่า ส่วนที่ชั้นสอง พบอุปกรณ์เสพยาเสพติด กระดาษฟอยล์ 

ข่าวแนะนำ

ต่อมา นายสุเทพ พรมสุวรรณ์ รองนายก อบต.บางบัวทอง น.ส.บรรณจบ ทศพร หัวหน้าฝ่ายสาธารณสุข พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.10 คน นำอุปกรณ์ทำความสะอาด น้ำยาฆ่าเชื้อเข้ามาทำความสะอาดบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับเปลี่ยนที่นอนของเก่าที่เหม็นออก และนำเตียงผู้ป่วย รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมาให้นายไพศาล

น.ส.รัชฏา ขำษิริ พยาบาลวิชาชีพ กล่าวว่า ได้รับการประสานงานจาก รพ.บางบัวทอง ให้เข้ามาดูนายไพศาล ไพโรจน์ อายุ 64 ปี ผู้ป่วยจิตเวช เบาหวาน และเส้นเลือดสมอง ซึ่งขาดการติดต่อและรับยา ที่บ้านเลขที่ 14/1004 ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง เมื่อเดินทางเข้ามาภายในหมู่บ้านบัวทองธานี ซอย 14 พบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีสภาพเป็นเหมือนกองขยะ เหม็นเน่าจากมูลสัตว์ เนื่องจากมีแมวอยู่ 3 ตัว ไม่มีสภาพเหมือนกับสถานที่ที่มนุษย์จะอยู่ได้ และได้ตรวจสอบที่ชั้นสอง ซึ่งทราบว่า มีวัยรุ่นที่คอยดูแลซื้อข้าวให้กินพักอยู่ พบอุปกรณ์เสพยาเสพติด จึงได้ประสานไปทาง อบต.บางบัวทอง ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำความสะอาด เก็บสิ่งของที่เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคออกไปจนหมด พร้อมมอบเตียงนอนคนไข้ให้ใหม่ รวมทั้งนำยามาให้และจะคอยเข้ามาดูแลต่อไป

ด้านนายไพศาล กล่าวว่า ตนเองนั้นลุกเดินไม่ค่อยไหว ป่วยหลายโรค ยาก็ผสมกันอยู่ในตะกร้า หยิบกินถูกบ้าง ผิดบ้าง ส่วนวัยรุ่นที่อยู่ข้างบน เป็นคนคอยซื้ออาหารมาให้ แต่ไม่รู้ว่าพาใครมาบ้าง เพราะตัวเองเดินไปไม่ไหว ทางด้าน พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง หลังทราบเรื่องได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคอยเข้ามาดูที่บ้านหลังดังกล่าวแล้ว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยผู้ป่วยผู้ป่วยจิตเวชป่วยติดเตียงบางบัวทอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:23 น.