ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร้อนจัด น้ำแข็งขายดีมาก ลูกชายเจ้าของโม่เอง เครื่องหนีบมือร้องลั่น

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 16:24 น.
  SHARE

  อากาศร้อนน้ำแข็งขายดี ลูกชายเจ้าของร้านที่ชลบุรี ต้องมาช่วยลูกจ้างโม่น้ำแข็งขาย ยืนขาแข็งตั้งแต่เช้าพอสายน้ำแข็งเกิดติดเลยเอามือดันโดนดึงผลุบไปถึงข้อมือ ร้องครวญคราง กู้ภัยต้องช่วยถอดชิ้นส่วนเพื่อเอามือออก ยังดีกระดูกไม่แตก...

  เวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเหตุพนัสนิคม ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกเครื่องโม่น้ำแข็งบดมือที่ร้านขายน้ำแข็ง เลขที่ 104/3 ถนนศรีจารุสัมพันธ์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

  ที่เกิดเหตุ เป็นตึกแถว 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายส่งน้ำแข็งโม่ ผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ทราบว่าชื่อ นายพศวีร์ ปาละพันธุ์ อายุ 18 ปี เป็นลูกชายเจ้าของร้าน มือขวาติดอยู่ในเครื่องโม่น้ำแข็ง เลือดไหลนองพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและช่วยกันใช้เครื่องมือถอดชิ้นส่วนเครื่องโม่ออกจนสามารถนำมือออกมาได้ ในสภาพข้อมือฉีกขาด โชคดีที่กระดูกไม่แตก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพนัสนิคมอย่างเร่งด่วน

  จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า วันนี้มีคนสั่งน้ำแข็งเป็นจำนวนมากเนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อน นายพศวีร์ จึงได้มาช่วยลูกน้องที่ร้านโม่น้ำแข็งโดยยืนโม่น้ำแข็งตั้งแต่เช้า โดยปกติเวลาโม่จะมีไม้ไว้คอยกระทุ้งน้ำแข็ง แต่ช่วงเกิดเหตุก้อนน้ำแข็งติดอยู่ปากโม่ นายพศวีร์จึงใช้มือหยิบจะดึงก้อนน้ำแข็งแต่เป็นจังหวะที่เครื่องโม่ดึงน้ำแข็งเข้าไปพอดี จึงดึงมือเข้าไปด้วยดังกล่าว. 

  (ภาพจากกู้ภัยสว่างเหตุพนัสนิคม)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบดมือมืดติดเครื่องโม่เครื่องโม่น้ำแข็งชลบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้