พาณิชย์ร่วมร้านโชห่วยจัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม”

ข่าว

พาณิชย์ร่วมร้านโชห่วยจัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2560 07:53 น.

บันทึก

เพิ่มเงินในกระเป๋าประชาชนและเพิ่มสภาพคล่องทางเศรษฐกิจ พาณิชย์จับมือร้านค้าส่ง-ปลีกไทยและค้าปลีกภูธร จัดงานค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม สร้างความเข้มแข็งระยะยาว คาดเงินสะพัด 500 ล้านบาท วันที่ 2 พ.ค. ที่ลานหลังห้างไชยแสงดีพาร์ทเมนท์สโตร์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชห่วยไทยคู่สังคม” โดย น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธาน งานนี้เป็นกิจกรรมที่ทำพร้อมกันทั่วประเทศและมีครือข่ายร้านโชห่วยจากทั่วประเทศกว่า 3,000 ร้านค้าเข้าร่วม เป็นสินค้าอุปโภค-บริโภค ที่นำมาลดราคาถึง 20-50% เริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 มิถุนายน และคาดว่าเมื่อจบงานจะมีเงินสะพัดถึง 500 ล้านบาท และช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชนลงได้ 50-100 ล้านบาท

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า เป็นนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ที่ให้ทางกรมหาความร่วมมือกับสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย และร้านค้าส่ง-ปลีกท้องถิ่น และพัฒนาจากกระทรวงพาณิชย์ที่ได้รับการส่งเสริมและพัฒนาจากกระทรวงพาณิชย์ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพและเพิ่มเงินในกระเป๋าให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในภูมิภาค และยังใช้ช่วงโอกาสนี้ หารือกับผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย หรือซัพพลายเออร์ เพื่อร่วมวางแนวทางพัฒนาค้าส่ง ค้าปลีกชุมชนให้มีความเข้มแข็งในระยะยาว เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายแก่ประชาชนและเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค

ขณะเดียวกัน นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย กล่าวถึงสถานการณ์โชห่วยในขณะนี้ว่า ยังมีผู้ประกอบการที่ยังคงรักษาให้อยู่คู่กับสังคมไทย ถ้าหากไม่มีผู้ประกอบการคนไทยมาช่วยทำให้สินค้ามันถูกลง ก็จะมีแต่นายทุนใหญ่ๆ เข้ามายึดหัวหาด และอีกประการหนึ่งสินค้าโอทอปสินค้าชุมชนก็สามารถส่งมาทางค้าปลีกของคนไทยได้ ที่ผ่านมาได้รับการยืนยันว่าสินค้าของเราดีและถูกจริงและถูกอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์