รถตู้วอนรัฐทบทวน กรณีวงช้า-เลนซ้าย

ข่าว

รถตู้วอนรัฐทบทวน กรณีวงช้า-เลนซ้าย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2560 07:49 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายวิทยา ประดิษฐคำ อายุ 32 ปี ตัวแทนรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง รวมทั้งผู้ประกอบการรถตู้ประมาณ 15 คัน เดินทางเข้าพบ ผวจ.ชลบุรี เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียน กรณีที่ คสช.มีคำสั่งเกี่ยวกับรถตู้ห้ามวิ่งไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และให้วิ่งเลนซ้าย ส่งผลให้ไปส่งลูกค้าที่จะเดินทางไปงานบุญ งานบวช ไม่ทัน อาทิ ลูกค้าว่าจ้างให้ไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ ระยะทาง 700 กิโลเมตร ไม่สามารถทำเวลาได้ ส่งผลให้ลูกค้าไม่ใช้บริการรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการ เพราะไม่มีเงินพอเลี้ยงครอบครัว ผ่อนรถ จึงอยากให้ทาง คสช. ได้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าว

ต่อมานายธรินทร์ นวลฉวี ตัวแทนศูนย์ดำรงธรรม จ.ชลบุรี ออกมารับหนังสือร้องเรียน พร้อมรับปากจะนำเรื่องดังกล่าวให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาต่อไป นายวิทยา ประดิษฐคำ ผู้แทนรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง เผยด้วยว่า พวกตนเดือดร้อนจริงๆ เพราะหารายได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว โดยเฉพาะจะต้องวิ่งเลนซ้ายซึ่งเป็นช่องทางรถบรรทุกวิ่ง ทำให้ไปไม่ทันงานที่มีการว่าจ้าง จึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมจากจังหวัดชลบุรี ผ่านไปถึงรัฐบาลให้ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม
04:16

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 19:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์