เชื่อเป็นอาถรรพ์ จมอ่างเก็บน้ำที่สระแก้วตาย 4 ทิศ คนล่าสุด ด.ญ. 9 ขวบ

ข่าว

เชื่อเป็นอาถรรพ์ จมอ่างเก็บน้ำที่สระแก้วตาย 4 ทิศ คนล่าสุด ด.ญ. 9 ขวบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 01:20 น.

บันทึก

จมน้ำตาย 4 ทิศ ล่าสุด 'น้องมาย' เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ตายเป็นศพที่ 4 ด้านทิศเหนือ อ่างเก็บน้ำคลองกัดตะนาวใหญ่ จ.สระแก้ว ชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์ เตรียมทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 พฤษภาคม พ.ต.ต.ไพโรจน์ นนทบุรี สว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่าง จุดวังน้ำเย็น ว่า มีเด็กจมน้ำเสียชีวิต บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองกัดตะนาวใหญ่ หลังวัดคีรีเขตวัฒนา หมู่ 26 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมค้นหา เด็กหญิงเข็มจิรา เทพวงศา หรือ น้องมาย อายุ 9 ขวบ ท่ามกลางประชาชน ที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก

นายแสงจันทร์ ลั่นจันทึก อายุ 53 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นพ่อบุญธรรมของเด็กหญิง เข็มจิรา ซึ่งเป็นเพื่อนกับ เด็กหญิงน้ำเพ็ชร พวงศรี อายุ 11 ปี โดยหลังปิดเทอม ได้พาเด็กๆมาเล่นน้ำ รวมแล้ว 6 คน ก่อนเกิดเหตุทุกคนเล่นน้ำกันปกติ กระทั่งตนหันหลังไปสูบบุหรี่ เผลอแป๊บเดียวหันมาพบลูกบุญธรรมของตน และเด็กหญิงน้ำเพ็ชร อยู่ในลักษณะกำลังจะจมน้ำ ตนเองตกใจรีบว่ายลงไปช่วย แต่สามารถช่วยเด็กหญิงน้ำเพ็ชร มาได้คนเดียว ส่วนลูกบุญธรรม จมหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งตนพยายามดำน้ำค้นหา แต่ไม่พบ เนื่องจากบริเวณดังกล่าว เป็นตลิ่ง น้ำลึกประมาณ 6 เมตร 

ทั้งนี้ ญาติของน้องมาย ได้ทำการจุดธูป บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้พบศพน้องมาย โดยเร็ว จากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง ชุดกู้ภัยสว่างสระแก้ว ที่ได้ดำค้นหา จึงพบร่างของน้องมาย และนำขึ้นจากน้ำ ซึ่งนางรัตนาภรณ์ พาขุนทด ผู้เป็นมารดา เมื่อเห็นร่างของลูก ถึงกับเป็นลมล้มฟุบลงกับพื้น ร้องไห้แทบขาดใจ ก่อนเจ้าหน้าที่นำร่างส่งโรงพยาบาลวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น เพื่อทำการชันสูตร ก่อนจะมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดคีรีพัฒนาต่อไป

ญาติผู้ตายร่ำไห้
ญาติผู้ตายร่ำไห้

ด้าน นายประส่วน เพียซ้าย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 19 บ้านคีรีพัฒนา เล่าว่า ที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ คล้ายมีอาถรรพ์ มีคนจมน้ำตายแล้ว 4 ศพ ทั้ง 4 ทิศ คนแรกจมน้ำตายทางด้านทิศตะวันออกของอ่างเก็บน้ำ ครั้งที่ 2 ด้านทิศใต้ ครั้งที่ 3 ด้านทิศตะวันตก และครั้งนี้ น้องมาย จมน้ำเสียชีวิตด้านทิศเหนือของอ่างเก็บน้ำ หลายคนต่างพูดกันว่า อ่างเก็บน้ำแห่งนี้มีอาถรรพ์ คนจมน้ำตายครบทั้งสี่ทิศ ชาวบ้านทั้ง 5 หมู่บ้าน ที่อยู่ติดกัน และใช้แหล่งน้ำเดียวกันในการอุปโภคบริโภค จึงตั้งใจจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากการจมน้ำตายทั้ง 4 ศพ พร้อมกันด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1
00:58

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 19:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์