เชื่อกลับชาติมาเกิด หนุ่มแต่งชุดนักรบไทยโบราณ ขายไอศกรีม ที่ชลบุรี

ข่าว

เชื่อกลับชาติมาเกิด หนุ่มแต่งชุดนักรบไทยโบราณ ขายไอศกรีม ที่ชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 21:42 น.

บันทึก

สัตหีบ ชลบุรี แห่ชื่นชม..หนุ่มแต่งชุดนักรบไทยโบราณ ตัวเองเชื่อกลับชาติมาเกิดเป็นพ่อค้าไอศกรีม ที่รักชาติแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพ่อค้าไว้หนวดเขี้ยว แต่งกายในชุดนักรบไทยโบราณ ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายไอศกรีมกะทิสดไข่กรอบ สร้างสีสันความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้า และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้มีผู้คนแห่กันรุมทึ่ง พากันอุดหนุนและถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

เมื่อลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า พ่อค้าไอศกรีมทราบชื่อ คือ นายหลักชัย ศรีนอก อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดสุโขทัย แต่งกายในชุดนักรบโบราณ หลังสะพายมีดาบไขว้ ด้วยบุคลิกมีหนวดเขี้ยว และรูปร่างบึกบึน ทำให้โดยรวมดูเหมือนนักรบไทยโบราณอย่างมาก นอกจากนี้ รถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ใช้ขายไอศกรีม ได้มีการตกแต่งเป็นป้อมปราการปืนใหญ่ หัวกระบอกปืนหันออกหน้ารถ ด้านข้างติดรูปองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีข้อความด้วยว่า “ลูกหลานข้าราชบริพาร พ่อตากสิน” ด้านบนหลังคามีหมวกนักรบขนาดใหญ่ และโดยรอบประดับไปด้วยสิ่งเทียมอาวุธโบราณ ทำให้เหมือนย้อนยุคกลับไปสู่อดีตอีกครั้ง

นายหลักชัย เปิดเผยว่า ตนเป็นชาวสุโขทัยโดยกำเนิด เมื่อ 3 ปี ก่อนได้หนีความจน มายึดอาชีพขายไอศกรีมกะทิสดไข่กรอบ อยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ด้วยที่ตนมีความรักและชอบศึกษาประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วีรกษัตริย์นักรบผู้กอบกู้เอกราชชาติไทย ด้วยวีรกรรมความกล้าหาญของพระองค์ ทำให้ตนมีความรักแผ่นดินเกิด และเทิดทูนดวงพระวิญญาณของพระองค์อย่างมาก

ด้วยเหตุนี้ จากที่ตนเป็นเพียงคนเดินเข็นขายไอศกรีม จึงเปลี่ยนวิถีมาแต่งชุดนักรบ ประดับรถพ่วงข้างที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรง ตกแต่งให้กลายเป็นป้อมปราการปืนใหญ่ย้อนรอยสู่อดีต เพื่อหวังให้ประชาชนคนไทย และลูกหลาน ได้ระลึกในวีรกรรมอันกล้าหาญของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ที่ทำให้เรามีแผ่นดินอยู่อาศัยมาตราบทุกวันนี้ ไม่ได้หวังทำขึ้นเพื่อให้เป็นจุดขายไอศกรีม หรือ ต้องการชื่อเสียง ตนไม่เคยอายใคร แต่กับภูมิใจทุกครั้งที่ได้ตอบแทนคุณแผ่นดิน

และที่สำคัญ ตนเองมีความรู้สึกผูกพัน ชื่นชอบ และมีความชอบในการฟันดาบอย่างมาก ตนจึงมีความเชื่อว่า อดีตตนอาจเคยเป็นนักรบคนหนึ่ง ที่ร่วมกอบกู้ชาติแผ่นดิน กลับชาติมาเกิดเป็นพ่อค้าไอศกรีม ที่รักชาติบ้านเมืองยิ่งชีพ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์