แค้นด่า ‘ไอ้หำ’ รปภ.วัย27 ฆ่าโหด รปภ.รุ่นปู่ คว้าท่อนเหล็กตีดับคาป้อม

ข่าว

แค้นด่า ‘ไอ้หำ’ รปภ.วัย27 ฆ่าโหด รปภ.รุ่นปู่ คว้าท่อนเหล็กตีดับคาป้อม

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 19:45 น.

บันทึก

ฆ่าได้หยามบ่ได้ หนุ่มวัย 27 ทำงานเป็น รปภ.โรงงานผลิตลูกอมที่สามพรานที่เดียวกับ รปภ.รุ่นปู่วัย 70 ปี ฝ่ายแรกมารับเวรช้า โดนด่าอย่างรุนแรง ด้วยความแค้นคว้าเหล็กตีดับคาป้อม อ้างคนตายด่าลามถึงบุพการี และที่ทนไม่ได้คือคำว่า "ไอ้หำ"... 

วันที่ 2 พ.ค. 60 พ.ต.ท.ปรัชญา บูรณัฐ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งว่า มีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดภายในป้อมยาม โรงงานผลิตลูกอมและขนม ตั้งอยู่หมู่ 4 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก. และชุดสืบสวน สภ.สามพราน มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ปลูกอยู่ในเนื้อที่กว่า 20 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด ที่ป้อมยามหน้าประตู พบศพนายประยุทธ สุวรรณโภชน์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 709 ถนนเทศบาล 1 ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี สภาพศพนอนหงายแน่นิ่ง มีเลือดเปรอะที่ศีรษะและลำตัว และยังมีคราบเลือดติดอยู่ตามพื้นห้อง มีบาดแผลศีรษะแตก แขนและลำตัวมีรอยฟกช้ำ

จากการสอบถามคนงานที่ทำงานเข้ากะอยู่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายยืนทะเลาะและด่าว่านายประนอม เปี่ยมจันทร์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ซอยปลูกจิตต์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ซึ่งทำงานเป็น รปภ.อยู่ด้วยกัน แต่ไม่เห็นตอนนายประยุทธตาย เพราะคิดว่าเป็นแค่เรื่องทะเลาะกันธรรมดา จึงกลับไปทำงาน จนกระทั่งทราบว่านายประยุทธถูกฆ่า

ปรากฏว่าระหว่างที่ทำการสอบถามคนงานอยู่ นายประนอม เปี่ยมจันทร์ รปภ.คู่กรณีผู้ตาย ซึ่งแต่งตัวสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว มาทำทียืนดูอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปสอบถาม นายประนอมมีอาการพิรุธ ประกอบกับเมื่อดูตามการเข้าเวร นายประนอมจะต้องเข้าเปลี่ยนเวรต่อจากผู้ตาย มีคนงานเห็นว่าแต่งชุด รปภ.แล้วตอนทะเลาะกัน แต่พอเหตุเกิดแล้วมายืนดูกลับไม่สวมชุด รปภ. โดยนายประนอมบอกตำรวจว่า มันร้อนเลยกลับไปเปลี่ยนชุดที่ห้องพักด้านหลังโรงงาน

เมื่อตำรวจให้พาไปที่ห้องพัก พบชุด รปภ.ที่นายประนอมอ้างว่าถอดไว้ แช่อยู่ในกะละมังซักผ้า โดยยังมีเลือดปนกับน้ำและยังมีกลิ่นคาวอยู่ จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำ จนนายประนอมให้การรับสารภาพสิ้นว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองต้องมาเข้าเวรในช่วงเที่ยงคืน แต่ปรากฏว่ามาช้าไป 45 นาที ทำให้ถูกนายประยุทธ ผู้ตายที่รอส่งมอบเวรยามด่าว่า หาว่ามาเข้าเวรช้ากินแรงคนอื่น ด่าถึงบุพการีและยังด่าเป็นไอ้หำ ถือว่าดูถูกกันมาก ด้วยความโมโหจึงคว้าท่อนเหล็กที่อยู่หน้าตู้ยามเดินเข้าไปฟาดที่ศีรษะอย่างแรง จนผู้ตายล้มลง จากนั้นฟาดซ้ำที่ศีรษะและลำตัวอีกหลายครั้งจนเห็นว่าแน่นิ่งไป แต่เลือดกระเด็นเปรอะเสื้อผ้าเลยกลับห้องเพื่อถอดแช่น้ำ แล้วเดินกลับมาทำไม่รู้ไม่เห็น แต่สุดท้ายจนด้วยหลักฐานเลยต้องรับสารภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รปภ.ช้ำรัก เมาหนักขับรถเร่งเครื่องใส่ขบวนแห่พรรษา
03:18

รปภ.ช้ำรัก เมาหนักขับรถเร่งเครื่องใส่ขบวนแห่พรรษา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์