ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวสวนยางสุดระทึก เผชิญหน้าช้างป่า โชคดี แค่เตะเบาๆแล้วเดินจากไป

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 18:52 น.
  SHARE

  มาอีก ช้างป่าเขาชะเมา ลงมาหากินในสวนยางที่ระยอง สาวตื่นไปกรีดยางกับหลานชาย หลานตะโกนบอก"ช้างมา" เงยไปเจอไอ้งายาวอยู่ตรงหน้าแล้ว ยังดีที่เป็นช้างใจดี เตะเบาๆกระเด็นซุกกอไผ่แล้วเดินจากไป ไม่เข้ามาเตะซ้ำ...     


  วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.สุรเชษฐ เทพชาลี รองสว.สส. ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง รับแจ้งว่ามีเหตุช้างป่าไล่เหยียบคนกรีดยาง ได้รับบาดเจ็บมารักษาตัวที่ รพ.เฉลิมพระเกียรติเขาชะเมา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งเขาชะเมา-เขาวง

  ที่เกิดเหตุบริเวณป่าสวนยางพารา ม.5 ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา ของนางกัลยา พิกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ม.5. ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา พบร่องรอยของช้างเดินเหยียบต้นไม้ราบเป็นทาง และรองเท้าบูตของนางกัลยา ตกอยู่ 1 ข้างใกล้กอไผ่ ส่วนตัวนางกัลยา ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

  สอบสวนนางกัลยา ทราบว่า ตนเองได้ออกไปกรีดยาง กับหลานชายเมื่อตอนเช้ามืด แต่ฟ้าสว่างแล้ว ขณะกำลังก้มกรีดยางอยู่ ได้ยินเสียงหลานชายตะโกนว่า “ช้างมา” เมื่อเงยหน้าขึ้นมาเห็นช้างตัวใหญ่ มีงายาวประมาณ 1 ศอก เข้ามาถึงตัวแล้ว ช้างใช้เท้าหน้าเตะตนเองจนกระเด็นเข้าไปในกอไผ่ แต่ยังดีที่เตะช้างได้เดินจากไป โดยที่ไม่เข้ามาเตะซ้ำอีก ถือเป็นโชคดีของตน  มีบาดแผลขาขวาถลอกและบวมเท่านั้น หมอให้กลับบ้านได้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างป่าช้างเตะช้างเตะสาวสวนยางช้างป่าเขาชะเมาระยอง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้