มวยช่วยได้ ตร.เมืองโอ่งพร้อมประเคนหมัด เท้า เข่า ศอก ปกป้องปชช.(คลิป)

ข่าว

มวยช่วยได้ ตร.เมืองโอ่งพร้อมประเคนหมัด เท้า เข่า ศอก ปกป้องปชช.(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 15:28 น.

บันทึก

ตำรวจเมืองโอ่งฝึกมวยไทย เผยช่วยได้หลายอย่างทั้งป้องกันตัว ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินประชาชน หลายครั้งจนท.บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่มีอาวุธร้ายแรง สาเหตุเกิดจากขาดการฝึกฝนในการป้องกันตนเอง...

เวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค.60 พล.ต.ต. อานุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้เป็นประธานในการเปิดการฝึกอบรมมวยไทย เพื่อใช้ระงับเหตุและจับกุมคนร้าย โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธร จ.ราชบุรี มาเข้ารับการฝึกอบรมในครั้งนี้จำนวน 50 นาย ในระหว่างวันที่ 2-4 พ.ค.60 ที่บริเวณอาคารสถาบันวิชาการและวิจัยภูมิปัญญาไทย ศูนย์การเรียนรู้ในเมือง มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ต.ดอนตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ความรู้ที่ได้รับมาใช้ในการรักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนปัญหาอาชญากรรมต่างๆ เพื่อให้สังคมเกิดความสงบสุข ในหลายกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกปฏิบัติหน้าที่ ได้รับอันตรายและบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่มีอาวุธร้ายแรง

"สาเหตุหนึ่งก็มาจากตำรวจขาดการฝึกฝนในการป้องกันตนเอง การนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับการฝึกอบรม เพื่อนำองค์ความรู้ด้านมวยไทยไว้ป้องกันตนเอง นอกจากนี้ยังสามารถนำไปถ่ายทอดให้กับข้าราชการในสถานีตำรวจที่สังกัดได้ด้วย โดยมี ผศ.ดร.ชาญชัย ยมดิษฐ์ นายกสมาคมมวยไทยศึกษานานาชาติ และพล.ต.ต.ปรัชญ์ชัย ใจชาญสุกิจ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม มาร่วมเป็นวิทยากรในการถ่ายทอดความรู้ด้วย".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 19:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์