ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มวยช่วยได้ ตร.เมืองโอ่งพร้อมประเคนหมัด เท้า เข่า ศอก ปกป้องปชช.(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 15:28 น.
  SHARE

  ตำรวจเมืองโอ่งฝึกมวยไทย เผยช่วยได้หลายอย่างทั้งป้องกันตัว ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินประชาชน หลายครั้งจนท.บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่มีอาวุธร้ายแรง สาเหตุเกิดจากขาดการฝึกฝนในการป้องกันตนเอง...

  เวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค.60 พล.ต.ต. อานุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้เป็นประธานในการเปิดการฝึกอบรมมวยไทย เพื่อใช้ระงับเหตุและจับกุมคนร้าย โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธร จ.ราชบุรี มาเข้ารับการฝึกอบรมในครั้งนี้จำนวน 50 นาย ในระหว่างวันที่ 2-4 พ.ค.60 ที่บริเวณอาคารสถาบันวิชาการและวิจัยภูมิปัญญาไทย ศูนย์การเรียนรู้ในเมือง มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ต.ดอนตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

  สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ความรู้ที่ได้รับมาใช้ในการรักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนปัญหาอาชญากรรมต่างๆ เพื่อให้สังคมเกิดความสงบสุข ในหลายกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกปฏิบัติหน้าที่ ได้รับอันตรายและบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่มีอาวุธร้ายแรง

  "สาเหตุหนึ่งก็มาจากตำรวจขาดการฝึกฝนในการป้องกันตนเอง การนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับการฝึกอบรม เพื่อนำองค์ความรู้ด้านมวยไทยไว้ป้องกันตนเอง นอกจากนี้ยังสามารถนำไปถ่ายทอดให้กับข้าราชการในสถานีตำรวจที่สังกัดได้ด้วย โดยมี ผศ.ดร.ชาญชัย ยมดิษฐ์ นายกสมาคมมวยไทยศึกษานานาชาติ และพล.ต.ต.ปรัชญ์ชัย ใจชาญสุกิจ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสงคราม มาร่วมเป็นวิทยากรในการถ่ายทอดความรู้ด้วย".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝึกมวยตำรวจฝึกมวยฝึกมวยไทยตำรวจราชบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้