ฉลามวาฬยาว 6 เมตร โผล่เกาะทะลุ ว่ายใกล้ชิดนักท่องเที่ยว

ข่าว

ฉลามวาฬยาว 6 เมตร โผล่เกาะทะลุ ว่ายใกล้ชิดนักท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 00:30 น.

บันทึก

ภาพ : ประจักษ์ ทองรัตน์

พบฉลามวาฬ ขนาดยาว 6 เมตร ว่ายน้ำทักทายนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำ บริเวณอ่าวกรวด เกาะทะลุ จ.ประจวบฯ เชื่อเป็นเพราะความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและระบบนิเวศ บริเวณดังกล่าว...

วันที่1 พฤษภาคม 2560 นายประจักษ์ ทองรัตน์ เจ้าของเรือนำเที่ยว ชื่อ กิ๊กดำน้ำเกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้นำนักท่องเที่ยวดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น รอบเกาะทะลุ บริเวณอ่าวกรวด พบฉลามวาฬ ขนาดความยาวลำตัวประมาณ 6 เมตร ว่ายเข้ามาใกล้บริเวณที่นักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำ และได้แหวกว่ายอยู่นานประมาณ 20 นาที ก่อนว่ายห่างออกไป สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายประจักษ์ กล่าวต่อว่า จากปรากฎการณ์ดังกล่าว ได้ยืนยันถึงความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและระบบนิเวศ บริเวณหมู่เกาะทะลุ และทะเลอ่าวไทย เนื่องจากที่ผ่านมาทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคประชาชาชน รวมทั้งผู้ประกอบการในพื้นที่ ได้ร่วมมือกันดูแลรักษาทรัพยากรทางทะเลบริเวณพื้นที่เกาะทะลุอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์