ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หาทางออก! จนท.จัดพื้นที่ให้ยายพร้อมทนาย สังเกตพฤติกรรมเด็กแฝด

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 18:55 น.
  SHARE

  ยายเด็กแฝด พร้อมทนาย พบนายอำเภอไทรน้อย นนทบุรี ทวงถามความคืบหน้าของหลานแฝด ขณะที่เจ้าหน้าที่ประสานให้ยายพร้อมทนาย เข้าสังเกตการณ์พฤติกรรมเด็กแฝด คาดทุกอย่างเริ่มดีขึ้นแล้ว

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค.60 ยายของเด็กแฝดและญาติได้เดินทางจากศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบนายสมยศ วิชากร นายอำเภอไทรน้อย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสอบถามการดำเนินการ ที่เคยร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมไว้ เรื่องการขอเข้าพบหลานสาวฝาแฝด

  นายอนุสรณ์ ทนายความ กล่าวว่า ขณะนี้ยายของเด็กแฝดกังวลว่าหลานสาวจะเป็นอย่างไร และยายมีอาการเครียดกับเหตุการณ์นี้ ซึ่งยายไม่สามารถติดต่อและพบหลานได้ตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงตอนนี้เป็นเวลา 9 วันแล้ว ทั้งที่เคยลงบันทึกประจำวันไว้ว่ายายมาพบหลานได้ทุกเวลา

  ยายของเด็กแฝดกล่าวว่า ก็รู้สึกดีใจที่ทุกคนเป็นห่วงและให้ความช่วยเหลือ และอยากจะพบหน้าหลานว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง สบายดีหรือเปล่า เพราะไม่ได้เจอกันมา 9 วันแล้ว ตนเองก็กินไม่ได้นอนไม่ค่อยจะหลับ เพราะความเป็นห่วงหลาน

  นายธีระ โรจนประดิษฐ์ ปลัดฝ่ายศูนย์ดำรงธรรมอำเภอไทรน้อย จึงได้ประสานไปยัง นางสาวพลอยชนก ก้อชนะ หัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคม บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี และได้ทำการประสานทีมแพทย์ ทราบว่าในวันที่ 2 พ.ค.60 ทางฝ่ายสวัสดิการสังคม บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรีและทีมแพทย์จะเข้าทำการตรวจสอบสภาพจิตใจของเด็กแฝดทั้งสอง

  ทั้งนี้ จะให้ยายของเด็กและทนายความติดตามไปสังเกตการณ์ด้วย ว่าความเป็นอยู่และสภาพจิตใจเป็นอย่างไร แต่ให้สังเกตการณ์อย่างเดียว แต่จะไม่ให้พบ เพราะอยู่ในความดูแลของฝ่ายสวัสดิการสังคม บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี.

  (อ่านข่าวทั้งหมด คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แย่งเด็กแฝดพ่อเด็กแฝดสิทธิการเลี้ยงดูยายเด็กแฝดนนทบุรี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้