ไลฟ์สไตล์
100 year

เยาวชนอาสากู้ภัย ทรุด! ออกช่วยคน จยย.ล้ม บ้านตัวเองไฟไหม้วอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2560 08:51 น.
SHARE

สุดเวทนา! เยาวชนอาสากู้ภัย วัย 16 ปี ขณะออกทำงานช่วยเหลือคนเจ็บ จยย.ล้ม บ้านถูกไฟไหม้ ทรัพย์สินเสียหายทั้งหลัง วอนผู้ใจบุญช่วย บริจาคเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ...

วานนี้ (9 เม.ย.) มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก) รับแจ้งจากทางโทรศัพท์ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่เขามะตูม ม.15 ต.แม่เปิน อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามและรู้ว่าเป็นบ้านของ น.ส.ดวงพร ดีล้วน อายุ 16 ปี เยาวชนอาสามูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก) ซึ่งในขณะนั้น ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ ก่อนที่ญาติจะแจ้งข่าวให้ทราบ พอรู้ถึงกับเข่าอ่อน รีบขี่รถจักรยานยนต์กลับมาดูที่บ้าน พบว่าไฟได้ไหม้บ้านทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้เสียหายทั้งหมด เหลือเพียงรถจักรยานยนต์ 1 คัน ซึ่งชาวบ้านได้เข้าไปช่วยเข็นออกมา

ข่าวแนะนำ

น.ส.ดวงพร เล่าทั้งน้ำตาว่า บ้านหลังดังกล่าว สร้างแบบครึ่งไม้ครึ่งปูน เป็นบ้านย่าของตน มีพ่อกับแม่และตนอยู่อาศัย ช่วงวันเกิดเหตุ พ่อกับแม่ได้ออกไปเก็บข้าวโพดตกที่หลงเหลือในไร่ เพื่อนำไปขายและนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนตนเองนั้นไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะฐานะทางบ้านยากจน จึงได้สมัครเป็นเยาวชนอาสากู้ภัยของมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานีได้ 4 เดือนแล้ว ทุกวันตนจะขับขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านไปทำงานมีระยะทางไป-กลับกว่า 50 กิโล

น.ส.ดวงพร เผยต่อว่า ตนได้สอบถามชาวบ้านที่ช่วยกันดับไฟ ได้ความว่า ช่วงเวลา 13.00 น. มีชาวบ้านได้ยินเสียงระเบิดขึ้น ก่อนที่จะเห็นเปลวเพลิงได้ลุกลามไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว จังหวะนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน ชาวบ้านได้รีบโทรแจ้งไปยัง อบต.แม่เปิน เพื่อขอรถน้ำ แต่ก็ไม่ทันเวลา ไฟได้ไหม้หมดทั้งหลังแล้ว คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรก่อนลุกลามไปในห้องครัวทำให้ถังแก๊สระเบิดขึ้น

เบื้องต้นได้มีเจ้าหน้าที่ของ อบต.แม่เปิน ได้เข้าช่วยเหลือโดยนำข้าวสาร และเครื่องนุ่งห่ม มามอบให้กับครอบครัว น.ส.ดวงพร

ทั้งนี้ น.ส.ดวงพร ฝากถึงผู้มีจิตศรัทธา ขอรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้ว ของผู้หญิงและของผู้ชาย รวมไปถึง มาม่า ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ซึ่งขณะนี้ ตนกับครอบครัว ได้ไปอาศัยบ้านญาติพักอาศัย ชั่วคราว โดยสามารถติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 06-4741-6930 ของ น.ส.ดวงพร ดีล้วน เยาวชนอาสามูนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐไฟไหม้บ้านกู้ภัยเยาวชนอาสามูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี(จุดลานสัก)ดวงพร ดีล้วน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:00 น.