สุดอนาถ แม่คลอดลูกแล้วไม่อยากเลี้ยง ทิ้งเลือดในอกปีนหน้าต่างรพ.หนี

ข่าว

  สุดอนาถ แม่คลอดลูกแล้วไม่อยากเลี้ยง ทิ้งเลือดในอกปีนหน้าต่างรพ.หนี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 เม.ย. 2560 19:50 น.

  สาวปราจีนบุรีท้องแก่มาตามทวงเงินเพื่อนถึง อ.บ้านนา นครนายก เกิดปวดท้องคลอด เลยมาคลอดที่รพ.ได้ลูกสาวร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงครบ 32 แต่คนเป็นแม่กลับไม่อยากเลี้ยง ขณะรอพัฒนาสังคมมาพบ แม่ปีนหน้าต่างหนีไปเฉยเลย...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวท้องแก่มาคลอดลูกที่ รพ.บ้านนา จ.นครนายก หลังคลอดได้ 1 วัน ได้ปีนหน้าต่าง รพ.หลบหนีไป ทิ้งทารกแรกเกิดไว้ให้พยาบาลดูแล จึงไปตรวจสอบเป็นทารกเพศหญิง น้ำหนัก 3,003 กรัม สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี

  สอบถามพยาบาล เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 3 เม.ย .60 มีหญิงท้องแก่ใกล้คลอดมาขอรักษา แจ้งชื่อ น.ส.นุสรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี เป็นชาว จ.ปราจีนบุรี ทำงานอยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง มาตามหาเพื่อนที่ยืมเงิน 2 พันบาท พักอยู่ห้องเช่าแถววัดไม้รวก หมู่ 1 ต.บ้านนา เกิดปวดท้องคลอดจึงโบกรถให้มาส่ง รพ. เจ้าหน้าที่ให้นอนพักรอคลอดกระทั่งเช้าวันที่ 5 เม.ย. ได้คลอดลูกเพศหญิง แข็งแรงดีทั้งแม่และลูก หลังคลอดบอกว่าไม่สามารถเลี้ยงดูลูกได้ ขณะที่ทาง รพ.ดูแลทั้งแม่และเด็กเป็นอย่างดี พร้อมประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครนายก มาพูดคุยทำความเข้าใจ ขอร้องให้แม่ดูแลลูกสัก 1 เดือน เพื่อความผูกพันในสายเลือด โดยแจ้งว่าในวันศุกร์ที่ 7 เม.ย. จะมารับไปดูแลต่อ

  กระทั่งเย็นวันที่ 6 เม.ย. พยาบาลได้ยินเสียงเด็กร้องจึงเดินมาดู พบว่า แม่เด็กเปลี่ยนชุดของโรงพยาบาล กองไว้ที่ซอกเตียง แล้วปีนหน้าต่างสูงประมาณ 2 เมตร เหยียบราวตากผ้าที่เป็นเหล็กหลบหนีไป ทางรพ.บ้านนา จึงเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุนทร สุวลักษณ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านนา ตรวจสอบ ไม่พบชื่อแม่เด็กในทะเบียนราษฎร จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ติดตามหาตัวแม่เด็กรายนี้ต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทิ้งลูกแม่ทิ้งลูกคลอดแล้วทิ้งปีนหน้าต่างโรงพยาบาลนครนายก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 23:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์