ไลฟ์สไตล์
100 year

เป่าเมาท์ออร์แกนเรียก! แมวพลัดตกปล่องเสาปูนร้องขาน กู้ภัยทุบช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 02:10 น.
SHARE

สาวใหญ่อยุธยา ออกตามหาแมวตั้งแต่เช้าไม่เจอ ลูกสาวบอกให้เป่าเมาท์ออร์แกนเรียก จนได้ยินเสียงร้องขาน สุดท้ายพบตกลงปล่องเสาปูนลูก 2.5 เมตร ต้องให้กู้ภัยมาทุบออกช่วยเหลือปลอดภัย

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา พยายามช่วยเหลือแมวอายุประมาณ 1 ปี พลัดตกลงไปอยู่ในปล่องเสาปูนอาคารพาณิชย์ในย่านตลาดแกรนด์ เลขที่ 51/222 ม.1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา นานร่วม 1 วัน ส่งเสียงร้องอย่างน่าเวทนา พยายามตะเกียกตะกายแต่ไม่สามารถขึ้นได้เนื่องจากปล่องเสาปูนมีความสูงจากพื้นถึงชั้น 2 ประมาณ 2.50 เมตร โดยในช่วงแรกหน่วยกู้ภัยอยุธยา วางแผนจะใช้เชือกหย่อนลงไปแต่เนื่องจากกลัวว่าลูกแมวจะไม่เกาะขึ้นมาและอาจจะไม่ปลอดภัย จึงใช้ตลับเมตรวัดความลึกที่ลูกแมวได้ตกลงไปจนเกือบถึงพื้นปูนบริเวณชั้น 1 ลึกกว่า 2.50 เมตร เพื่อหาทางใช้ค้อนปอนด์ทุบเสาปูนบริเวณชั้น 1 ภายในตึก โดย นางเวียด ช่วยพิมาย อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของแมว ยอมให้เจ้าหน้าที่ทุบเสาปูนตรงจุดที่แมวตกลงไป หน่วยกู้ภัยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถทุบเสาปูนให้เป็นรูกว้างได้สำเร็จและช่วยเหลือแมวออกมาได้อย่างปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

ปลอดภัยแล้วนะเจ้าเหมียว
ปลอดภัยแล้วนะเจ้าเหมียว

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือเแมวอยู่นั้น เจ้าของแมวได้เป่าเมาท์ออร์แกนให้แมวฟังอยู่ตลอดเพราะแมวตัวนี้ชอบเสียงเมาท์ออร์แกน และเพื่อให้แมวผ่อนคลาย นางเวียด เล่าว่า แมวตัวนี้ชื่อน้องก้ามปู เป็นแมวเพศเมีย สีขาวดำ อายุ 1 ปี ช่วงรุ่งเช้าไม่เห็นแมวออกมาเล่นจึงเดินตามหากับลูกสาวภายในตึกตลอดทั้งวันก็ไม่พบ กระทั่งช่วงค่ำลูกสาวบอกว่าให้ลองใช้เมาท์ออร์แกนเป่าเรียกดู ก็ได้ยินเสียงแมวร้องออกมาและพยายามตามหาจึงพบว่า มีเสียงออกมาจากปล่องเสาปูน จากนั้นแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วย คาดว่าน่าจะซุกซนวิ่งเล่นจนพลัดตกลงไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยแมวแมวตกร่องเสาช่วยแมวตกร่องเสาเมาท์ออร์แกนพระนครศรีอยุธยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:58 น.