ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้ว! สาวใหญ่ล่อเหยื่อชายสูงวัยเข้าโรงแรม ก่อนบดยาให้กินรูดทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 02:35 น.
SHARE

พาไปเสียวก่อนรูดทรัพย์!! สืบสภ.นครปฐม ตามตะครุบตัว "สาวใหญ่" มอมยาปลดทรัพย์เหยื่อชายสูงวัย โดยทำทีเข้าตีสนิทก่อนชวนไปหลับนอนโรงแรม หลังโดนแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ราย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 เม.ย. 60 ที่หน้ากองกำกับการตำรวจภูธร จ.นครปฐม พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ 7 พ.ต.อ.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ รอง ผบก. ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันเปิดแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา น.ส.เพ็ญศรี หรือเล็ก โพธิ์มี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/3 หมู่ 5 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ก่อเหตุมอมยารูดทรัพย์ หลายท้องที่ใน จ.นครปฐม และใกล้เคียง พร้อมด้วยของกลางยานอนหลับ ยี่ห้ออัลพราโซแลม สีชมพู 1 แผง หมวกสีขาวคาดดำ 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยตั้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม นำหมายศาลตามจับกุมตัวได้ที่ บ้านเลขที่ 313 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม.นำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ ได้เข้ามาก่อเหตุในเขตอำเภอเมืองนครปฐม 2 ครั้ง ในช่วงเดือนมีนาคม 60 โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ ครั้งแรกเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มี.ค.60 มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.เมืองนครปฐม ว่าถูกคนร้ายเป็นหญิงอายุ 60 ปี ชักชวนไปหลับนอนที่โรงแรมเอราวัณ ต.ห้วยจระเข้ อ.เมืองนครปฐม และได้ให้ดื่มเบียร์ด้วยกัน จากนั้นมีอาการมึนเมาหลับไปเป็นเวลานาน เมื่อตื่นขึ้นมาตรวจสอบทรัพย์สินพบว่า โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และเงินสด 2,500 บาท ได้หายไป ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มี.ค.60 ได้มีผู้เสียหายอีก 1 รายมาแจ้งความสภ.เมืองนครปฐมได้ถูกคนร้ายซึ่งเป็นหญิงอายุ 60 ปี เช่นกัน ชักชวนให้ไปหลับนอนที่หอพักชื่อเอ็มอพาร์ตเมนต์ ต.พระปฐมเจดีย์ และได้ชวนดื่มเบียร์ด้วยกันจนมึนเมาหลับไปเป็นเวลานาน เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าแหวนทอง 2 วง รวม 3 สลึง สร้อยคอทองคำ 5 บาท 1 เส้น พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ นาฬิกาข้อมือมิโด้ เงินสดจำนวน 2,400 บาท หายไป

จากนั้นชุดสืบสวนได้หาข่าวและตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จนพบหญิงคนร้ายที่ก่อเหตุ ผู้เสียหายทั้ง 2 รายมาดูภาพพบว่าเป็นหญิงคนเดียวกันที่ก่อเหตุ จึงออกสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือ น.ส.เพ็ญศรี หรือเล็ก โพธิ์มี พนักงานสอบสวน สภ. เมืองนครปฐม ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ จากศาลจังหวัดนครปฐม จนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหาตามหมายจับนี้ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 313 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม. จึงนำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าจับกุมตัว พร้อมตรวจค้นของกลาง พบหมวกมีปีกกว้าง โทรศัพท์มือถือ สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น ซึ่งเป็นของกลางที่คนร้ายใส่ไปก่อเหตุ จึงนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

พล.ต.ต.กฤษณะ เผยว่า วิธีการของคนร้ายจะใช้ยานอนหลับ และเลือกเหยื่อเป็นชายสูงวัย เวลาจะเข้าหาเหยื่อจะแต่งตัวดีเหมือนคนมีฐานะ สวมเสื้อผ้าดีสวมสร้อยคอทองคำให้ดูภูมิฐาน เมื่อเหยื่อหลงกลก็จะพาเหยื่อไปเปิดโรงแรม จากนั้นก็ชวนดื่มเบียร์ แล้วใช้ทีเผลอเวลาเหยื่อเข้าห้องน้ำ ใส่ยาอัลพราโซแลม สีชมพูที่ตำรวจยึดมา เป็นยาทำให้มึนเมาและมีส่วนผสมของยานอนหลับ เมื่อเห็นเหยื่อหลับสนิทแล้วก็จะปลดทรัพย์ที่ติดตัวมาจนหมดก่อนหลบหนีไป สำหรับยาดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นอันตรายร้ายแรงหากผสมมากอาจถึงขั้นหัวใจวายตายได้ เพราะเป็นยาชนิดวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ 2 โดยปกติแล้วในการซื้อยาประเภทนี้ จะต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขช่วยควบคุมดูแลตามร้านขายยาด้วยในการจำหน่ายยาต้องห้ามดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า มีหมายจับที่ศาลจังหวัดพิจิตร ข้อหาชิงทรัพย์ในลักษณะเดียวกัน หลายท้องที่ เช่น คดีลักทรัพย์ สภ.เมืองกาญจนบุรีเมื่อวันที่ 4 ม.ค.51 คดีลักทรัพย์ สภ.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 21 ก.พ.51 คดีชิงทรัพย์ สภ.เมืองพิจิตร เมื่อวันที่ 23 ส.ค.51 คดีลักทรัพย์ สภ.เมืองกาญจนบุรีวันที่ 5 พ.ย.56 และอีกหลายจังหวัดรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง ถูกจับได้เมื่อปี 57 และได้รับโทษพิพากษาตัดสินจำคุก 8 ปี แต่รับโทษเพียงแค่ 3 ปี ได้รับอภัยโทษมา หลังออกมาก็มาก่อเหตุอีก จึงขอฝากเตือนยังผู้สูงวัยอย่าหลงเชื่อหญิงแปลกหน้าที่มาชักชวนไปนวดหรือไปนอน หากไม่รู้จักกันจริงๆ มีโอกาสที่จะถูกมอมยาแบบนี้สูง และหากว่ามีผู้ที่ถูกกระทำในลักษณะเดียวกันนี้ ก็ขอให้มาแจ้งความ ดูตัวและชี้ตัว ได้ที่ สภ.เมืองนครปฐม เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอมยารูดทรัพย์ชวนหลับนอนเพ็ญศรี หรือเล็ก โพธิ์มีสืบสภ.นครปฐมมอมยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:30 น.