ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านถึงผวา! จับหมากัดคน แค่เอาเชือกคล้องคอก็ตาย คาด พิษสุนัขบ้า

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 23:30 น.
  SHARE

  ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านถึงผวา!หลังสุนัขเพศเมียไล่กัดผู้ใหญ่ เด็ก เจ็บไป 3 ราย เร่งเรียกกู้ภัยฯมาจับพอกู้ภัยมาคล้องเชือกที่คอของมันยังไม่ทันจะทำอะไร สุนัขก็หมดแรงแล้วก็ตายทันที 

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่4 เม.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากนางสุนันทา รุ่งสว่าง อายุ 45 ปี แจ้งว่า มีสุนัขไล่กัดคนได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณใกล้เคียงหอพักเอสเค มินิมาร์ท ถนนสายบางวัว –บางจาก หมู่1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครพร้อมอุปกรณ์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นเพศเมีย สีขาว-น้ำตาล ผอมโซ นอนหมดแรงอยู่ในพงหญ้า แต่พอกู้ภัยจะใช้บ่วงเชือกจับตัวสุนัขก็รีบเดินหนี ซึ่งพอเดินไปไม่ไกลก็ล้มตัวนอนอีก ทางกู้ภัยจึงต้องคล้องคอใหม่ แต่คราวนี้แค่คล้องคอ สุนัขก็หมดแรงแล้วเสียชีวิตลงทันที อย่างไม่ทราบสาเหตุ จึงต้องนำซากไปฝังกลบ

  ด้านนางสุนันทา เล่าว่า ตั้งแต่เช้าสุนัขตัวดังกล่าว เดินมาแล้วไล่กัดเด็กและผู้ใหญ่บาดเจ็บไปถึง 3 รายแล้ว ซึ่งทั้ง 3 คน ต้องไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะเป็นแผลขนาดใหญ่และกลัวเป็นโรคพิษสุนัขบ้า จนช่วงค่ำเห็นว่า หากปล่อยไว้จะมีคนโดนกัดอีกจึงโทรแจ้งกู้ภัยมาจับแต่ไม่คิดว่าสุนัข จู่ๆ จะตายเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิษสุนัขบ้าหมาบ้ากัดคนบาดเจ็บ 3 รายฉะเชิงเทราเชือกคล้องคอก็ตาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้