ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งห้ามเข้าใกล้ตึกไฟไหม้ ร้านถุงพัฒนา ราชบุรี พบเก่า40ปี หวั่นถล่มซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 20:55 น.
SHARE

โยธาธิการฯ ราชบุรี สั่งห้ามเข้าพื้นที่เขตอาคารพาณิชย์ร้านถังพัฒนาการชั่ง ตลาดศรีเมือง ถูกไฟไหม้เสียหายร่วม 10 ล้าน พบเก่าแก่สร้างมากว่า 40 ปี เสาชำรุด อาคารทรุด ปูนฉาบล่อน หวั่นถล่มซ้ำ ประสานวิศวกรรมสถานฯ เข้าตรวจสอบ...

วันที่ 4 เม.ย. 60 นายธีรพันธ์ สันติจิตโต โยธาธิการและผังเมือง จ.ราชบุรี พร้อมด้วยนายภูวนาถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาล รักษาการนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จ.ราชบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่บริเวณอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ของร้านถุงพัฒนาการชั่ง เลขที่ 459 ถ.ศรีสุริยวงศ์ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ที่เปิดเป็นร้านค้าส่งกล่องโฟม ถุงพลาสติก และเครื่องชั่ง ที่ถูกไฟไหม้จนได้รับความเสียหายทั้งหมด และยังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นลูกสาวของเจ้าของร้าน

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นอาคารเก่า ก่อสร้างมาแล้วกว่า 40 ปี เบื้องต้นค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดจึงสามารถสรุปได้ พร้อมห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่บริเวณดังกล่าว

นายธีรพันธ์ กล่าวว่า วันนี้เข้าตรวจสอบได้เฉพาะชั้นล่างของอาคาร ซึ่งมีทั้งหมด 3 คูหา พบว่าโครงสร้างของปูนที่ฉาบไว้หลุดล่อนออกมาทั้งหมด ชั้นสองของอาคารที่มีการต่อเติมและทรุดลงมา เสาอาคารที่รองรับชั้นสองก็ชำรุด จึงไม่อยากให้มีการเข้าใช้พื้นที่ทั้งหมด ส่วนรายละเอียดจะได้ประสานวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย เข้ามาช่วยตรวจสอบอีกครั้ง เพราะมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ดี.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ร้านถุงพัฒนาลูกสาวเจ้าของร้านตายราชบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:28 น.