ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวเพชรบุรีป่วยซึมเศร้า ยิงตัวตาย เคยคิดสั้นหลายครั้ง หลังเสียพี่ชาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 14:24 น.
  SHARE

  สาวเพชรบุรีวัย 34 ป่วยซึมเศร้าหลังพี่ชายตายไปช่วงตัวเองกำลังจัดงานแต่งงาน บำบัดโรคมาหลายปีแต่ก็ไม่หาย ตัดสินใจใช้ปืนฆ่าตัวตาย พบก่อนหน้าพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ญาติช่วยเหลือรอดมาได้

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 60 พ.ต.ท.วัชรา ชิโนวรรณ สารวัตรเวร สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หนองกระเจ็ด จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ทราบ และรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านลาด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

  ที่เกิดเหตุ พบศพ นางสาวมณฑิตา สว่างอารมณ์ อายุ 34 ปี ที่บริเวณปลายเท้าพบอาวุธปืนขนาด 9 ซุปเปอร์ ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก ตรวจสอบภายในรังเพลิงพบลูกกระสุนปืนคาอยู่ 1 ลูก ใกล้กันพบแม็กกาซีนตกอยู่ 1 อัน แพทย์ชันสูตรพบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวา 1 แผล

  นายสุทธิเขตต์ ดำขำ อายุ 33 ปี สามีผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตน ภรรยา พร้อมลูกสาววัย 2 ขวบเศษ อยู่ด้วยกันภายในบ้าน ส่วนแม่ภรรยานั่งอยู่หน้าบ้าน ขณะเกิดเหตุตนกำลังให้หญ้าวัวที่หลังบ้าน ได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบวิ่งเข้ามาดู และพบว่าภรรยายิงตัวตาย ขณะนั้นมีเพื่อนบ้านเข้ามามุงดูหลายคน ตนเห็นว่ามีกระสุนปืนคาอยู่ในรังเพลิง 1 นัด จึงทำการล็อกเซฟปืนเพื่อกันปืนลั่น จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ส่วนแม็กกาซีนปืนที่ตกออกมานอกตัวปืนเมื่อตนมาพบศพก็เห็นหลุดออกมาลักษณะเช่นนี้อยู่แล้ว

  นางเสถียร สว่างอารมณ์ อายุ 60 ปี มารดาผู้ตาย เล่าว่า เมื่อก่อนหน้านี้ประมาณ 3-4 ปี พี่ชายของ นางสาวมณฑิตา ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในช่วงเวลาเตรียมงานแต่งงานของนางสาวมณฑิตา ทำให้ลูกสาวซึ่งมีความรักผูกพันกับพี่ชายอย่างมากเกิดอาการเครียดและเสียใจอย่างรุนแรง และเกิดอาการป่วยทางโรคประสาท เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมาต่อเนื่องแต่อาการไม่ดีขึ้น

  ทั้งนี้ เมื่อประมาณ 2-3 วันก่อนหน้า นางสาวมณฑิตา ได้พยามฆ่าตัวตายหลายครั้ง โดยใช้ศีรษะจุ่มลงในโอ่งน้ำ ผูกคอตัวเอง และวิ่งให้รถชน แต่มีญาติๆ และเพื่อนบ้านช่วยเหลือมาได้ทุกครั้ง กระทั่งมาเกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตวันนี้ คาดว่าลูกสาวคงอาการทางประสาทกำเริบ ซึ่งตนไม่ติดใจการตายของลูกสาวแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่วยซึมเศร้าฆ่าตัวตายสาวเพชรบุรีสภ.บ้านลาดเพชรบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:37 น.