ไลฟ์สไตล์
100 year

ต้องถึงมือทหาร แก้น้ำเน่าสุพรรณฯ สูบทำประปาไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 14:55 น.
SHARE

"พ.อ." นำนายอำเภอและคณะลงแก้ปัญหาน้ำในคลองพื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นจนหลายหมู่บ้านสูบไปผลิตน้ำประปาไม่ได้ ชาวบ้านเดือดร้อน โดยประสานกรมชลฯ ปล่อยน้ำดีมาไล่...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสนาธิการ บก.ควบคุม กกล.รส. มทบ.17 พร้อมด้วย นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา นายอำเภอสองพี่น้อง นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบ และหาวิธีแก้ไขปัญหาน้ำในคลองหัวสระแก หมู่ที่ 5 ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี บริเวณข้างวัดอัมพวัน (หลวงพ่อโหน่ง) น้ำเน่าเสีย และมีกลิ่นเห็นรวมระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

พ.อ.กุญช์ภัสร์ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบ พบว่าปลาลอยตายจำนวนหนึ่ง คาดว่าเกิดจากน้ำในคลองขาดออกซิเจน มีสีดำ และกลิ่นเหม็น เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาฝนตกหนัก ทำให้ชาวนาสูบน้ำในนาที่เน่าเสียออกทิ้งลงคลอง เพื่อทำนารอบใหม่ ทำให้หลายหมู่บ้านสูบน้ำไปผลิตน้ำประปาไม่ได้ ใช้อุปโภคบริโภคไม่ได้ หลายหมู่บ้านเดือดร้อนหนัก เบื้องต้น ประสานไปยังกรมชลประทาน เพื่อให้ปล่อยน้ำดีลงมาไล่น้ำเสีย บรรเทาความเดือดร้อน คาดว่า ไม่เกิน 2-3 วัน น้ำจะมาถึง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำเน่าประปาแก้น้ำเน่าทหารสุพรรณบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:45 น.