ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.พล่าน แก้ข่าวเรื่องแก๊งหมูบินงัดบ้านบิ๊กป้อม สอบแล้วไม่จริง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2560 07:50 น.
SHARE

ตำรวจดาหน้าปฏิเสธพัลวัน สองตีนแมว “แก๊งหมูบิน” ไม่เคยโจรกรรมทรัพย์สินบ้านบิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยันผู้ต้องหาไม่เคยให้การพาดพิงถึง แถมหมายจับ 33 หมายก็ไม่เกี่ยวพัน ผบก.ภ.จ.นนทบุรี ร่อนหนังสือชี้แจงสื่อมวลชนแก้ข่าวให้ตรงกับข้อเท็จจริง ขณะผู้เสียหายกว่า 30 ราย ทยอยดูของกลางที่ตำรวจยึดได้จากผู้ต้องหา นักธุรกิจสาวเจ้าของกิจการเรือนำเที่ยวชาวเมืองระยองเฮลั่นได้คืนเหรียญ ร.5 เนื้อสามกษัตริย์ ที่ถูกคนร้ายงัดตู้เซฟโจรกรรมไปเมื่อเดือน ม.ค.

กรณีชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี จับกุมนายณัฐ หรือโต้ง ชาหอม อายุ 39 ปี และนายกีรติ หรือแจ๊ค กุมพล อายุ 38 ปี สมาชิกแก๊งหมูบิน สองผู้ต้องหาคดีงัดตู้เซฟและโจรกรรมทรัพย์สินตามบ้านเรือนประชาชนมาแล้วกว่า 30 ครั้ง พร้อมของกลางจำนวนมาก มีกระแสข่าวว่าผู้ต้องหาทั้งสองเคยเข้าโจรกรรมทรัพย์สินในบ้าน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมด้วยนั้น

ข่าวแนะนำ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 3 เม.ย. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตามที่มีสื่อมวลชนเสนอข่าวผู้ต้องหาแก๊งหมูบินรับสารภาพว่าได้โจรกรรมทรัพย์สินบ้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่เป็นความจริง เรื่องจริงคือบ้าน พล.อ.ประวิตรไม่ได้มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์แต่อย่างใด จากการสอบสวนผู้ต้องหาก็ไม่มีการพาดพิงไปถึง จะมีเพียงในพื้นที่ จ.นนทบุรี เป็นบ้านของนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดังเท่านั้น

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนไม่ปรากฏข้อมูลว่าคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบ้าน พล.อ.ประวิตร ถ้าเป็นข้อมูลที่เกิดขึ้นจริงจะต้องมีข้อมูลเข้ามาสมทบ และการจับกุมตัวผู้ต้องหาไม่มีผู้เสียหายจากบ้าน พล.อ.ประวิตร เข้ามาขออายัดตัว การยืนยันทรัพย์สินก็ไม่มี อีกทั้งหมายจับ 33 หมาย ไม่มีรายใดที่เกี่ยวพันกับบ้าน พล.อ.ประวิตร ดังนั้น ขอยืนยันว่าไม่น่าจะมีเหตุเกิดขึ้น ขณะที่ พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 กล่าวว่า บ้าน พล.อ.ประวิตรอยู่ในพื้นที่ บก.น.3 จากการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดไม่พบว่ามีประวัติถูกคนร้ายขึ้นบ้านแต่อย่างใด

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.สุศักดิ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี ออกหนังสือชี้แจงที่ ตช 0016412/2321 ลงวันที่ 3 เม.ย.60 เรื่องการให้ข้อมูลข่าวสารคลาดเคลื่อนไม่ตรงกับความเป็นจริง ถึงสื่อมวลชน กรณีเสนอข่าวผู้ต้องหาทั้งสองเคยลักทรัพย์บ้านข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เป็นข้อมูลข่าวสารคลาดเคลื่อนไม่ตรงกับความเป็นจริง จึงให้แก้ไขข้อมูลข่าวสารให้ถูกต้อง

ส่วนที่ สภ.ปากเกร็ด มีกลุ่มผู้เสียหายกว่าสิบคนในท้องที่ตำรวจภูธรภาค 1 ภาค 2 ภาค 3 และ บช.น. เข้าพบ พ.ต.ท.พลเทพ นันทสำเริง รอง ผกก.สส.สภ.ปากเกร็ด เพื่อขอดูทรัพย์สินของกลาง 151 รายการ ที่ตำรวจยึดได้จากผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่แจกเอกสารระบุประเภททรัพย์แต่ละรายการให้ผู้เสียหายตรวจสอบ พร้อมเปิดโปรเจ็กเตอร์ฉายภาพสไลด์ทรัพย์สินทีละรายการตามลำดับ เมื่อเลื่อนมาถึงรายการที่ 95 เป็นเหรียญ ร.5 เนื้อสามกษัตริย์ ปรากฏว่า น.ส.ภานุมาศ สุขปาน อายุ 33 ปี หนึ่งในผู้เสียหายเป็นเจ้าของกิจการจัดเรือให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ อยู่บ้านเลขที่ 111/3 หมู่ 5 หมู่บ้านศรุตานนท์ ต.ตะพง อ.เมืองระยอง ถึงกับตบมือส่งเสียงเฮดังลั่น พร้อมกับนำหลักฐานแจ้งว่าเป็นทรัพย์ของตัวเองที่ถูกโจรกรรมไปจากตู้เซฟ เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองระยอง และยังมีทรัพย์สินอื่นอีก 3 รายการที่ยังไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่ ต้องดูของจริงให้ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนผู้เสียหายรายอื่นๆ ยังไม่พบทรัพย์สินของตัวเองต่างผิดหวังพากันเดินทางกลับ ซึ่งตลอดทั้งวันยังคงมีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาขอดูของกลางกว่า 30 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งหมูบินงัดบ้านบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวหน้า1ตำรวจแก้ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:59 น.