ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเจ๋ง!เด็กสอบ O-NET 100 คะแนนเต็ม 27 คน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 เม.ย. 2560 08:40 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่โรงเรียนอุดมวิทยา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี น.ส.ลลิดา วังตาล ผู้จัดการโรงเรียน น.ส.เจนจิรา ศรีพิจารณ์ ผู้อำนวยการ พร้อมคณะครูและกลุ่มเพื่อนนักเรียน ร่วมแสดงความยินดีพร้อมมอบช่อดอกไม้ให้กับเด็กเก่งของโรงเรียนคือ ด.ช.เศรษฐ์สิริ สิริธนาดล อายุ 12 ปี ชั้น ป.6/5 ที่สอบวิชาคณิตศาสตร์ และวิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ได้ 100 คะแนนเต็มทั้งสองวิชา และ ด.ญ.เปมิกา เทพพิทักษ์ อายุ 12 ปี ชั้น ป.6/5 ที่สอบวิชาคณิตศาสตร์และวิชาภาษาอังกฤษ ได้ 100 คะแนนเต็ม ทั้งสองวิชา หลังประกาศผลสอบ O-NET ป.6 ประจำปี 2559 พร้อมกับเพื่อนที่สอบวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็มอีก 20 คน และสอบวิชาภาษาอังกฤษได้ 100 คะแนนเต็มอีก 5 คน สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน

  โดย น.ส.เจนจิราเปิดเผยว่า ทางโรงเรียนรู้สึกยินดีและปลาบปลื้มกับเด็กนักเรียนทั้ง 27 คน เป็นอย่างมาก ซึ่งในทางการเรียนการสอนนั้นจะเน้นปูพื้นฐานด้านความรู้ให้กับเด็กพร้อมอบรมด้านคุณธรรมพื้นฐาน 8 ประการ และจริยธรรมควบคู่กันไป ตามปรัชญา “คุณธรรม นำความรู้” ให้เด็กเป็นคนดีและสามารถอยู่ร่วมกับคนอื่นในสังคมได้ รวมทั้งส่งเสริมสนับสนุนให้เด็กไปแข่งขันด้านวิชาการสร้างสมประสบการณ์ใหม่ นำมาพัฒนาความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ จนประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง

  ด้าน ด.ญ.เปมิกา เทพพิทักษ์ เผยว่า พยายามตั้งใจเรียนเวลาอยู่ในห้องเรียนและขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมด้วยการเรียนพิเศษ ส่วนเวลาว่างจะฟังเพลงและอ่านหนังสือการ์ตูน ตอนนี้เตรียมเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย จ.เพชรบุรี อนาคตอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ ส่วน ด.ช.เศรษฐ์สิริ สิริธนาดล เผยว่า ต้องตั้งใจเรียนเวลาครูสอน กลับมาบ้านก็ฝึกทบทวน ส่วนตัวชอบศึกษาประวัติศาสตร์จนมาประสบความสำเร็จได้ 100 คะแนนเต็มในวิชาสังคมศึกษา ซึ่งน้อยคนที่จะได้ อนาคตยังไม่ได้คาดหวัง ตอนนี้เตรียมเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนสวนกุหลาบ กรุงเทพฯต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สอบ O-NETคะแนนโอเน็ตเต็ม100โรงเรียนอุดมวิทยาราชบุรีผลสอบ O-NET ป.6

  คุณอาจสนใจข่าวนี้