จับแก๊งหมูบิน งัดบ้านบิ๊กป้อม

ข่าว

จับแก๊งหมูบิน งัดบ้านบิ๊กป้อม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2560 07:55 น.

บันทึก
2 หนุ่มแสบสารภาพ ฉกนาฬิกาหรู1เรือน ขึ้นบ้านณวัฒน์ด้วย


ตะครุบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งหมูบิน งัดบ้าน “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” พิธีกรดังและผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์กวาดทรัพย์สินเกือบ 10 ล้านบาท และงัดบ้าน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ล่าสุดตระเวนงัดบ้านย่านเมืองทองธานี ชุดสืบสวนโรงพักปากเกร็ดจับมือสืบจังหวัดตามลากคอขณะกบดานบ้านเช่าเมืองแปดริ้ว ได้ของกลางเพียบ สารภาพเน้นบ้านหรู อาศัยช่วงเจ้าของไม่อยู่บุกงัดนำของมีค่าไปขายฝั่งเขมร เอาเงินมาผลาญในบ่อนพนัน แฉทำมากว่า 30 ครั้ง ด้านพิธีกรรุดดูของกลาง แต่ผิดหวังข้าวของทั้งหมดถูกขายฝั่งชายแดนหมดแล้ว

รวบแก๊งงัดตู้เซฟพิธีกรดังและผู้จัดประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ตระเวนก่อเหตุมาเพียบรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 เม.ย.ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบ.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี และ พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.ปาดเกร็ด ร่วมกันแถลงจับกุมนายณัฐ หรือโต้ง ชาหอม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/1 หมู่ 13 ต.ช้างข้าม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี และนายกีรติ หรือแจ๊ค กุมพล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 333 หมู่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์พร้อมของกลางเครื่องเพชร ทองคำรูปพรรณ พระเครื่อง อาวุธปืน 7 กระบอก กระสุนกว่า 100 นัด เครื่องประดับต่างๆ รถเก๋งโตโยต้า คัมรี สีขาว ทะเบียน 2 กพ 152 กรุงเทพมหานคร ไขควงขนาดใหญ่ ใบเลื่อยตัดเหล็ก ชะแลง ถุงมือและอุปกรณ์ใช้ก่อเหตุรวม 151 รายการ

พล.ต.ต.ธนายุตม์กล่าวว่า นายณัฐและนายกีรติผู้ต้องหาเป็นสมาชิกแก๊งหมูบิน บางส่วนถูกจับดำเนินคดีไปแล้ว ทั้งสองถูกตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี ติดตามจับกุมได้ที่ห้องเช่าในตัวเมืองฉะเชิงเทรา หลังเข้าไปงัดตู้เซฟของนายพิภพ จีระแพทย์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 29/30 หมู่ 9 หมู่บ้านเมืองทองธานี โครงการ 2 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเครื่องเพชรและนาฬิกาข้อมือหรูแบรนด์ดังรวม 15 รายการ มูลค่ากว่า 1,200,000 บาท จากนั้นวันที่ 13 มี.ค. งัดตู้เซฟนางเสาวภา วรรณประดิษฐ์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 125/357 หมู่ 5 หมู่บ้านสายลม ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด ได้ทองคำแท่งหนัก 10 บาท เครื่องเพชร 14 รายการและเงินสดอีก 30,000 บาท มูลค่ากว่า 2,000,000 บาท

พฤติกรรมผู้ต้องหาทั้งสองจะวางแผนในการก่อเหตุด้วยการขับรถเก๋งเปลี่ยนป้ายทะเบียนอำพรางตระเวนไปตามพื้นที่ต่างๆในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ภาค 2 และภาค 3 รวมถึงพื้นที่นครบาลเพื่อหาเป้าหมายบ้านหรูที่ไม่มีคนอยู่และไม่เลี้ยงสุนัขเพื่อสะดวกในการโจรกรรมทรัพย์สิน โดยนายณัฐรับสารภาพว่า แต่ละครั้งจะแบ่งงานกันทำ โดยนายกีรติเป็นคนขับรถและดูต้นทาง ส่วนนายณัฐเป็นคนงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ของมีค่าทั้งหมดจะนำไปขายในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา แล้วนำเงินมาแบ่งกัน ก่อนนำไปเล่นพนันในบ่อน เงินหมดก็ออกก่อเหตุอีก รวมแล้วงัดบ้านและโจรกรรมตู้เซฟมาไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง รวมถึงงัดบ้านของนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์และพิธีกรชื่อดัง เมื่อราวเดือน มี.ค.59 ได้ทรัพย์สินมูลค่าเกือบสิบล้านบาท และนำไปขายฝั่งเขมรได้เงินกว่า 1 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่า เคยบุกงัดบ้าน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ย่านมีนบุรี กทม. ได้นาฬิกายี่ห้อปาเต็ก ฟิลิปป์ 1 เรือน

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายณวัฒน์ พิธีกรดังเดินทางไปที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อดูตัวผู้ต้องหาและทรัพย์สินของกลางต่างๆ แต่ไม่พบทรัพย์สินของนายณวัฒน์แม้แต่ชิ้นเดียว เนื่องจากผู้ต้องหานำไปขายยังฝั่งกัมพูชาหมดแล้ว โดยนายณวัฒน์พยายามสอบถามรายละเอียดสถานที่ที่นำไปขายเพื่อจะติดตามของมีค่าสำคัญที่เป็นทรัพย์สินประจำตระกูล อีกทั้งเป็นของสะสมมานานมีคุณค่าทางจิตใจ ทั้งนี้นายณวัฒน์ได้ขอบคุณตำรวจที่ช่วยกันติดตามตัวคนร้ายได้ ทั้งๆที่ทำใจได้แล้ว เพราะเวลาผ่านมานาน คิดว่าตำรวจคงจับกุมคนร้ายไม่ได้ ส่วนทรัพย์สินทั้งหมดที่โดนโจรกรรมจะพยายามประสานคนรู้จักในกัมพูชาช่วยติดตามอีกทาง อย่างไรก็ตาม หลังนายณวัฒน์ดูตัวผู้ต้องหาเสร็จตำรวจได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านนายพิภพ และบ้านนางเสาวภา ผู้เสียหายรายล่าสุด มีตำรวจวางกำลังคุ้มกันอย่างแน่นหนา

ต่อมาเวลา 17.30 น.วันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว นำตัวนายณัฐ หรือโต้ง ผู้ต้องหาแก๊งหมูบิน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง เลขที่ 101/40 หมู่บ้านธนาซิตี้ ถนนบางนา-ตราด กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จุดแรกที่กำแพงหน้าบ้านที่ปีนเข้าไป จุดที่ 2 บริเวณห้องน้ำด้านหลังบ้านและปีนขึ้นไปบนตู้แอร์ก่อนจะงัดประตูเข้าไป และจุดที่ 3 บริเวณกำแพงที่ปีนหลบหนี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ป้อง" โดนเมาท์ ชวน "จ๊ะ" เต้นTiktok
02:44

"ป้อง" โดนเมาท์ ชวน "จ๊ะ" เต้นTiktok

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 16:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์