ข่าว
100 year

เงาดำตัดหน้า กระบะหักหลบพลิกคว่ำ ถนนสายมรณะ จ่าทหารเรือรอดปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 08:13 น.
SHARE

เงาปริศนาตัดหน้า จ่าทหารเรือขับกระบะหักหลบชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ ถนนสายมรณะ เส้นทางพัทยา-สัตหีบ จนรถพังยับ เชื่อตกเคราะห์เบญจเพส พบสวมพระเครื่องหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 3 เม.ย.60 ร.ต.อ.สินสมุทร บุญทัศนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ บนถนนสุขุมวิท กม.166 เส้นทางพัทยา-สัตหีบ บริเวณปากทางเข้าวัดทรงเมตตาวนาราม ม.6 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในร่องน้ำเกาะกลางถนน พบเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น ห่างออกไป 20 เมตร พบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 4 กต 4115 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยินหงายท้องล้อชี้ฟ้า โดยมี จ่าเอกวิเชียร วิมังสาเจริญ อายุ 25 ปี สังกัด เรือหลวงนเรศวร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ปากแตก

สอบถาม จ่าเอกวิเชียร เล่าว่า ได้ขับรถออกมาจากบ้านพักที่เมืองพัทยา เพื่อกลับเข้าเรือที่จอดเทียบท่าอยู่ในฐานทัพเรือสัตหีบ ระหว่างทางได้มีเงาดำตะคุ่มๆ วิ่งตัดผ่านหน้ารถไปอย่างกะทันหัน ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าใช่สุนัขหรือไม่ จึงได้หักหลบก่อนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ รอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ และเป็นอุบัติเหตุครั้งแรกในชีวิตที่หนักหนาสาหัส เชื่อดวงตกเคราะห์ ตั้งแต่ชีวิตเริ่มเข้าสู่วัยเบญจเพส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนเส้นดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในแต่ละปีมีผู้สังเวยให้กับถนนเส้นนี้หลายราย ตลอดแนวทางมักมีคนนำเครื่องเซ่นไหว้มาวางไว้ จนขนานนามว่า ถนนสายมรณะ อย่างไรก็ตาม เงาดำที่ปรากฏ แม้เจ้าตัวจะไม่สามารถยืนยันได้แน่ชัดว่าคืออะไร แต่ก็ถือว่าโชคดีที่รอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ เชื่อเป็นเพราะพระเครื่องหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ ที่คล้องคอคุ้มครองอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายมรณะพัทยา-สัตหีบชลบุรีจ่าทหารเรือรถคว่ำ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้