ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนลุก นึกว่างูเห่า! แต่เป็นงูแสงอาทิตย์ ห้องน้ำร้านค้า ฉะเชิงเทรา

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 22:40 น.
SHARE

ขนลุก! เมื่องูแสงอาทิตย์เลื้อยขึ้นมาจากโถส้วมแล้วเลื้อยไปมาในห้องน้ำ จนคนในร้านจะเข้าห้องน้ำเห็นเข้า ถึงตกใจนึกว่า'งูเห่า'รีบปิดประตูขังงูเอาไว้ แล้วแจ้งกู้ภัยมาจับ

เวลา 20.00 น. วันนี้ 2 เม.ย.60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากนายรัชกฤช พาณิชวราห์ อายุ 22 ปี แจ้งว่า มีงูเห่าอยู่ภายในห้องน้ำของร้านนลินธรณ์ เลขที่ 176/10 ม.1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า คนในบ้านได้ปิดประตูขังงูเอาไว้ จึงต้องใช้มือถือถ่ายจากด้านบนลงไปก็พบว่า งูตัวดังกล่าวเป็นสีดำ ได้เลื้อยไปมาภายในห้องน้ำ ก่อนจะเลื้อยลงไปหลบในกระแป๋งน้ำเพื่อซ่อนตัว ทางกู้ภัยจึงตัดสินใจเปิดประตูห้องน้ำเพื่อจะใช้บ่วงเชือกจับงูตัวดังกล่าว แต่ต้องใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพราะงูอยู่ในน้ำพยายามเลื้อยหลบหนี จนสามารถจับตัวเอาไว้ได้เป็นงูแสงอาทิตย์ ยาวประมาณ 1 เมตร แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ข่าวแนะนำ

นายรัชกฤช เผยว่า ห้องน้ำดังกล่าวได้ปิดฝาท่อระบายน้ำได้อย่างดี ซึ่งงูไม่สามารถจะเข้ามาได้ คาดว่า งูน่าจะเลื้อยขึ้นมาจากคอห่านก่อนจะเลื้อยไปหลบหลังคอห่าน พอดีมีคนในร้านกำลังจะเข้าห้องน้ำแล้วไปเห็นตัวก่อนจึงรีบวิ่งออกจากห้องน้ำแล้วขังงูเอาไว้แล้วแจ้งกู้ภัยมาจับ โดยงูแสงอาทิตย์นั้นหากถูกกัดก็เป็นอันตรายได้เหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูแสงอาทิตย์ห้องน้ำร้านค้าฉะเชิงเทรานึกว่างูเห่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 14:49 น.