ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รวบเครือข่ายเงินกู้นอกระบบ 'ทราย จัดเต็ม' ยอดหมุนเวียนกว่า100ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 22:30 น.
SHARE

จนท.ตำรวจ กองปราบปราม สนธิกำลังบุกทลาย 6 เป้าหมายที่เป็นเครือข่ายเงินกู้ 'ทราย จัดเต็ม' เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่เมืองเพชร ตรวจค้นบ้านพบเอกสารชี้มียอดเงินกู้นอกระบบหมุนเวียน 100 กว่าล้าน รับสารภาพปล่อยกู้จริงทำมานานกว่า 8 ปี...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่2 เม.ย. ที่ สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (เพชรบุรี) พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.พารินท จันทร์เลิศ ,พ.ต.ท.สุทธิชัย ไชยรัตน์ รอง ผกก.5 บก.ป. ได้ร่วมกันปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. จำนวนกว่า 50 นาย ระดมกวาดล้างนายทุนเงินกู้นอกระบบในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีและสุพรรณบุรี จำนวน 6 เป้าหมาย เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติสำหรับพื้นที่เป้าหมายจุดสำคัญที่มีการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้อยู่ที่บ้านพักเลขที่ 45/38 หมู่บ้านจัดสรรณัฎฐรียา ต.นาวุ้ง อ.เมืองเพชรบุรี บ้านพักของ น.ส.จันทร์เพ็ญ แก้วมีสี หรือ ทราย จัดเต็ม อายุ 32 ปี โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นเมื่อเวลา 06.00 น. ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ภูมินทร์ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดเพชรบุรี 

ข่าวแนะนำ

พบบ้านหลังดังกล่าวมีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 100 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด ติดกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้าน ช่วงแรกที่เจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพร้อมกับแสดงตัวขออนุญาตเข้าตรวจค้น กลับพบว่าไม่มีผู้ใดยอมปรากฏตัวออกมาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สังเกตเข้าไปจากภายนอกบ้านพบว่าภายในบ้านหลังดังกล่าวมีการเปิดเครื่องปรับอากาศรวมถึงเปิดไฟบริเวณโดยรอบจำนวนหลายดวง อีกทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจำนวนหลายตัวล้อมรอบพื้นที่บ้านอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ พร้อมกับติดต่อประสานไปยังญาติของ น.ส.จันทร์เพ็ญ โดยเชื่อว่า น.ส.จันทร์เพ็ญ น่าจะยังอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว แต่ด้วยความตกใจจึงทำให้ไม่กล้าออกมาพบเจ้าหน้าที่ 

อย่างไรก็ตามภายหลังจากมีการประสานติดต่อไปทางญาติของ น.ส.จันทร์เพ็ญแล้วนั้น เพียงไม่นาน น.ส. จันทร์เพ็ญ จึงยอมเดินออกมาจากบ้านพักพร้อมกับ นายสุรเดช สุขสำราญ อายุ 39 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านลาด จ.เพชรบุรี เพื่อนหนุ่มคนสนิท ที่อยู่ภายในบ้านดังกล่าวด้วยกัน เพื่อมาเจรจากับเจ้าหน้าที่ก่อนจะอนุญาตให้เข้าไปตรวจค้นภายในบ้านหลังได้ ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในบ้านอย่างละเอียดพบว่า ภายในห้องเก็บของชั้นล่างของบ้านมีแฟ้มเก็บเอกสารการกู้ยืมเงินอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงยังตรวจพบอาวุธปืนพกขนาดต่างๆอีก 5 กระบอก ถูกเก็บไว้ภายในตู้เซฟบนชั้นสองของบ้าน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นภายในสำนักงานเอ็กเซลเล็นท์ และที่อาคารเก็บรถจักรยานยนต์ของบริษัทดังกล่าว ที่ น.ส.จันทร์เพ็ญ เป็นผู้ครอบครอง ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองเพชรบุรี พบรถจักรยานยนต์ 20 กว่าคัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดเป็นของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า สำหรับปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทั้ง 6 จุดในครั้งนี้สามารถตรวจยึดเอกสารการกู้ยืมเงินนอกระบบของเครือข่ายเงินกู้ได้ 2 เครือข่าย โดยเครือข่ายแรกเป็นเครือข่ายของ น.ส.จันทร์เพ็ญ หรือ ทราย จัดหนัก จากหลักฐานเอกสารที่ตรวจยึดได้นั้น พบว่ามีวงเงินกู้ยืมเงินนอกระบบสูงกว่า 100 ล้านบาท ขณะที่ในส่วนของอาวุธปืนทั้ง 5 กระบอกที่สามารถตรวจยึดได้นั้นพบว่าปืนทั้งหมดเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้อง แบ่งเป็นปืนของน.ส.จันทร์เพ็ญ 3 กระบอก และปืนของ นายสุรเดช 2 กระบอก ทั้งนี้ในส่วนของนายสุรเดช ถึงแม้ว่าปืนจะมีทะเบียน แต่เนื่องจากตามกฎหมายแล้วไม่อนุญาตให้พกพาอาวุธปืนออกนอกพื้นที่บ้านได้ แต่นายสุรเดช กลับนำปืนมาเก็บไว้ที่บ้านของ น.ส.จันทร์เพ็ญ จึงถือเป็นความผิดในฐาน “พกพาอาวุธปืนออกไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ผกก.5 บก.ป.กล่าวอีกว่า จากการสอบสวน น.ส.จันทร์เพ็ญ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้ปล่อยเงินกู้นอกระบบจริง โดยทำมานานกว่า 8 ปี แรกเริ่มใช้เงินลงทุนเพียงแค่ 9 หมื่นบาทเท่านั้น ส่วนกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งรอบบ้านพักยอมรับว่า เป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถส่งผ่านข้อมูลภาพมายังโทรศัพท์มือถือได้ตลอดเวลาจึงทำให้สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวต่างๆภายรอบๆบ้านได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาแก่ น.ส.จันทร์เพ็ญ ในความผิดฐาน “เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด” ก่อนคุมตัวส่ง สภ.เมืองเพชรบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวด้วยว่า ส่วนอีกเครือข่ายเป็นของ บริษัท ชีพ เดเวลล็อบเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทที่รับทำธุรกรรมเกี่ยวกับไฟแนนซ์ ในพื้นที่ จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่าบริษัทดังกล่าวมีวงเงินกู้ยืมหมุนเวียนกว่า 4 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบทั้ง 2 เครือข่ายยังไม่พบความเกี่ยวข้องข้องเชื่อมโยงถึงกัน เพียงแต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ รูปแบบการปล่อยกู้ยืมเงินในแบบธุรกรรมอำพรางโดยใช้ในลักษณะของการซื้อสิ่งของเครื่องใช้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทราย จัดเต็มเงินกู้นอกระบบกองปราบปรามเพชรบุรีจันทร์เพ็ญ แก้วมีสี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:16 น.