ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรหิวโซ ย่องลักแม่ไก่4ตัว โครงการพระราชดำริ เลี้ยงไว้ให้เด็กกินไข่

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2560 17:22 น.
  SHARE

  โจรที่ศรีราชา ย่องตัดตะแกรงอุ้มเอาแม่ไก่ไป 4 ตัว เป็นไก่ที่ทางโรงเรียนเลี้ยงไว้เพื่อเก็บไข่ทำอาหารกลางวันเลี้ยงเด็ก ยังขโมยเอาไปได้... 

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ต.อมรวัตน์ ปานดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากทางโรงเรียนวัดตะโปทาราม เลขที่ 275/6 ม.8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา ว่าไก่ไข่ของโรงเรียนซึ่งเลี้ยงไว้ด้านหลังได้หายออกไปจากเล้าไก่

  ตรวจสอบเล้าไก่ด้านหลังโรงเรียนซึ่งอยู่ติดกับแปลงเกษตรในโครงการพระราชดำริ พบว่าคนร้ายได้ใช้อุปกรณ์มาตัดตาข่ายเหล็กเป็นช่องขนาดใหญ่ แล้วเข้ามาขโมยไก่ 4 ตัว บริเวณช่อง B-31 ซึ่งไก่เหล่านี้เป็นไก่ไข่ โดยทางโรงเรียนเลี้ยงเพื่อนำไข่ที่ได้จากแม่ไก่ไปประกอบอาหารกลางวันให้กับเด็กในโรงเรียน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพร้อมกับบันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน

  น.ส.วนาลี ชูวงค์ อายุ 24 ปี ครูที่รับผิดชอบ เล่าว่า ช่วงเช้าตนได้เดินทางมาที่เล้าไก่เพื่อให้อาหารไก่ตามปกติ กระทั่งเดินมาถึงช่อง B-31 สังเกตเห็นว่าไก่ในช่อง B-31 หายไปจำนวน 4 ตัว จากไก่ในเล้ามีทั้งหมด 156 ตัว หลังจากนั้นจึงเดินสำรวจรอบเล้าไก่ก็พบว่าตาข่ายเหล็กถูกคนร้ายใช้อุปกรณ์ตัดออกไปจนเป็นช่องขนาดใหญ่ จึงรีบโทร.แจ้งผู้อำนวยการโรงเรียนให้ทราบ ก่อนประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักไก่ลักไก่โรงเรียนแม่ไก่ชลบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้