ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายไทยควรรับใช้ชาติ ‘มิกค์ ทองระย้า‘ผ่อนผันครั้งที่4 จากนั้นจะสมัครเลย

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 10:56 น.
SHARE

มิกค์ ทองระย้า ดาราช่อง 7 สี เข้ายื่นขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารครั้งที่ 4 ที่หน่วยคัดเลือกที่ว่าการอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี เผยเพิ่งจบ ป.ตรี แต่เรียน ป.โทต่อเลย ใจจริงอยากรับใช้ชาติ หากครบกำหนดผ่อนผันแล้ว จะสมัครเข้าเป็นทหารทันที...  

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 2560 ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกิน ที่ว่าการอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี นายมิกค์ ทองระย้า อายุ 24 ปี ดาราหนุ่มช่อง 7 ได้เข้าขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร โดยมีนางชรินทร์ ทองระย้า อายุ 61 ปี มารดา มาคอยให้กำลังใจ

ข่าวแนะนำ

มิกค์ กล่าวว่า ได้ยื่นขอผ่อนผันมา 3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เพราะเพิ่งจบการศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ สื่อสารมวลชน ม.รามคำแหง กำลังจะศึกษาต่อระดับปริญญาโท และยังติดถ่ายละครอีก 3 เรื่อง คือ นักบุญทรงกลด, มัศยา และยึดฟ้าหาพิกัดรัก ของช่อง 7 สี มิกค์ยังกล่าวอีกว่า อยากเป็นทหาร ถ้าผ่อนผันครบกำหนด จะสมัครเข้าไปเป็นทหารเลย ฝากบอกเพื่อนๆ ชายไทยทุกคนด้วยว่า ทุกคนควรสมัครเข้ามารับใช้ชาติ

ด้าน พ.ท.วรชัย เยาวรัตน์ ผบ.กองพันทหารช่างรักษาพระองค์ จ.ฉะเชิงเทรา ประธานคณะกรรมการตรวจเลือก เปิดเผยว่า ที่หน่วยคัดเลือก อ.เสาไห้ มีผู้เข้ารับการคัดเลือก จาก 12 ตำบล จำนวน 306 คน ต้องการกำลังพล 43 นาย ขอผ่อนผัน 106 คน และมีมาสมัครบ้างแล้ว โดยการขอผ่อนผันจะทำได้จนถึงอายุ 26 ปี

นอกจากนี้ยังมี นายเสฏวุฒิ พันยฤทธิ์ สาวประเภทสอง มาเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ที่ อ.เสาไห้ ด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารดาราเกณฑ์ทหารมิกค์ ทองระย้าผ่อนผันทหารสระบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 23:36 น.