ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฝนกระหน่ำสมุทรปราการ ถนนกำลังก่อสร้างทรุดพังยาว 100 เมตร

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 00:18 น.
SHARE

ถนนกำลังก่อสร้างเชื่อมสายหลักสายรองที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ ทรุดยาวกว่า 100 เมตร เหตุน้ำในคลองข้างถนนลดมานาน ก่อนเจอพายุฝนกระหน่ำจนดินชุ่มน้ำและสไลด์ตัว วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข ชาวบ้านกว่า 200 ครัวเรือนเดือดร้อน...

ถนนกำลังก่อสร้างเชื่อมสายหลักสายรองที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ ทรุดยาวกว่า 100 เมตร เหตุน้ำในคลองข้างถนนลดมานาน ก่อนเจอพายุฝนกระหน่ำจนดินชุ่มน้ำและสไลด์ตัว วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข ชาวบ้านกว่า 200 ครัวเรือนเดือดร้อน...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 1 เม.ย. 60 นายชิติภัทร ชูรัตน์หิรัญโชติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า ถนนสายขุนสมุทรจีน-วัดทองรำไพ ม.7 ต.แหลมฟ้าผ่า เกิดการทรุดเป็นแนวยาว รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ หลังจากรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ท.วิวัฒน์ วรรณรัตน์ ทหารหัวหน้าชุด คสช. อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ที่เกิดเหตุพบเป็นเส้นทางถนนลูกรังตัดใหม่เชื่อมโยงถนนสายหลักและสายรอง มีความกว้าง 12 เมตร รวมระยะทาง 2 กม. อยู่ระหว่างก่อสร้าง เกิดการทรุดตัวเสียหายอย่างหนักเป็นระทางยาวกว่า 100 เมตร และน้ำกัดเซาะอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ด้านในกว่า 200 หลังคาเรือน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่วนสาเหตุเนื่องยจากน้ำในคลองขุนสมุทร ออกป้อมพระจุลพระจุลจอมเกล้า ลดตัวลงมากกว่าปกติเป็นเวลานาน ทำให้ไม่มีน้ำอุ้มพื้นดินและถนนที่ก่อสร้างอยู่ติดริมคลองเกิดการทรุดตัว

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายประสาท พึ่งสาย อายุ 62 ปี อดีต ส.อบต.แหลมฟ้าผ่า กล่าวว่า ถนนสายนี้กำลังก่อสร้างโดย แขวงทางหลวงชนบทสมุทรปราการ เป็นโครงการขยายการก่อสร้างเพื่อเชื่อมโยงถนนสายหลักและสายรอง สายขุนสมุทร-วัดทองรำไพ เริ่มสัญญาวันที่ 21 ธ.ค. 59 กำหนดแล้วเสร็จวันที่ 19 เม.ย. 60 งบประมาณวงเงิน 14,990,000 บาท ก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณ 15.00 น. ขณะที่ตนกำลังออกจากบ้านไปทำธุร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุถนนเกิดการทรุดตัวอย่างรวดเร็วจนรถเกือบจะจมลงตาม โชคดีที่ขับหนีออกมาทัน ส่วนสาเหตุเนื่องมาจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักถนนจึงเกิดการชุ่มน้ำ อีกประการหนึ่ง ช่วงนี้มีน้ำทะเลหนุนจนท่วมถนน โดยน้ำในคลองซึ่งเป็นคลองติดกับถนนได้ลดลงอย่างเร็วและเป็นเวลานาน จึงเป็นเหตุให้ถนนเกิดการทรุดตัว ทั้งๆ ที่นำเสาไฟฟ้ามาปักกันเขื่อนไว้แล้ว ยังเอาไม่อยู่ เป็นห่วงแต่ชาวบ้านไม่สามารจะออกมาได้ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนทรุดพายุฝนพายุฤดูร้อนพระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:30 น.