ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุพัดถล่มซัดเสาไฟแรงสูงหักโค่น 33 ต้น ริมถ.เพชรบุรี-หาดเจ้าสำราญ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 17:30 น.
SHARE

ฤทธิ์พายุลมแรง พัดเสาไฟฟ้าแรงสูง ริมถ.เพชรบุรี-หาดเจ้าสำราญ หักโค่น 33 ต้น ทำไฟดับบางพื้นที่ กฟภ.เพชรบุรี เร่งซ่อมแซมแล้ว...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 เม.ย. นายบุญยอด มาคล้าย นายกเทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาในพื้นที่ ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี เกิดเหตุลมพายุกระโชกแรง ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูง ริมถนนสายเพชรบุรี-หาดเจ้าสำราญ ฝั่งทิศใต้ล้มหักโค่นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบบริเวณเส้นทางดังกล่าว ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 9-กิโลเมตรที่ 11 เขตติดต่อพื้นที่หมู่ 5 บ้านสมอลก ต.หนองพลับ และต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี บริเวณไหล่ถนนฝั่งทิศใต้ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร พบเสาไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 2,000 โวลต์ ถูกแรงพายุพัดหักโค่น รวมจำนวน 33 ต้น โดยปูนบริเวณโคนเสาแตกหัก และมีบางต้นถูกแรงดึงจากสายไฟจนเสาหลุดถอนออกมาจากดินทั้งยวง

ด้าน นายนาวิน บุศย์ประยูร ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า จากการสำรวจไม่พบบ้านเรือนประชาชนเสียหายจากเหตุเสาไฟฟ้าล้มทับแต่ทำให้เกิดไฟฟ้าดับในบางพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า เขต 1 ภาคใต้ และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี ได้ทำการตัดไฟ และกำลังเร่งซ่อมแซม และเปลี่ยนเส้นทางส่งไฟฟ้าเพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้มีไฟฟ้าใช้ โดยส่งจ่ายไฟจากสถานีหาดเจ้าสำราญขึ้นมาถึงจุดเกิดเหตุปลายทาง และส่งจ่ายไฟจากสถานีอำเภอเมืองเพชรบุรีกลับไปยังจุดเกิดเหตุช่วงต้นทาง ทั้งนี้ช่วงระหว่างต้นทางและปลายทางซึ่งมีระยะทางประมาณ 2-3 กิโลเมตร ไม่มีผู้ใช้ไฟจึงไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพัดเสาไฟเสาไฟฟ้าแรงสูงหาดเจ้าสำราญพายุถล่มเมืองเพชรพายุหาดเจ้าสำราญหาดเจ้าสำราญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:20 น.