ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องอั้ม หนุ่มสวย รายงานตัวเกณฑ์ทหาร บอกไม่ได้รับใช้ชาติแต่รักเกินร้อย

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 10:19 น.
SHARE

'น้องอั้ม' สาวประเภทสองบางสะพานน้อย เข้ารายงานตัวเกณฑ์ทหารตามกำหนด บอกถึงไม่ได้รับรองให้ตรวจเลือกทหารกองเกิน แต่ความรักชาตินั้นเกินร้อย ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าว รายงานบรรยากาศ ที่หอประชุม อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกิน เพื่อเป็นทหารกองประจำการ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีแม่ค้านำอาหาร เครื่องดื่ม มาวางจำหน่าย ท่ามกลางชายหนุ่มที่ครบกำหนดเกณฑ์เดินทางมาคัดเลือก พร้อมด้วยญาติเดินทางมาร่วมลุ้นโดยมี นายธีระพงษ์ เอี่ยมสำอางค์ สาวประเภทสอง ที่เดินทางมาร่วมคัดเลือกได้รับความสนใจแก่ผู้คนและเจ้าหน้าที่ทหารเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พื้นที่อำเภอบางสะพานน้อย มี 5 ตำบล 41 หมู่บ้าน ต้องการทหารกองเกิน จำนวน 56 คน ซึ่งในครั้งนี้มีผู้เข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน จำนวน 206 คน โดยเฉพาะสาวประเภทสองที่ครบเกณฑ์ ก็มายื่นเรื่องขอคัดเลือก สร้างความสนใจแก่ประชาชน และบรรดาญาติพี่น้องของผู้ที่มาตรวจเลือกเป็นอย่างมาก

นายธีระพงษ์ เอี่ยมสำอาง หรือ น้องอั้ม อายุ 21 ปี สาวประเภท 2 กล่าวว่า ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นพนักงานโรงแรม ตนเองมีพี่น้องร่วมท้องเดียวกัน 3 คน เป็นเพศชายทั้ง 3 คน ในส่วนของตนเองนั้นเริ่มรู้ตนเองว่ารักษาสวยรักงามตั้งแต่เด็กๆ ไม่ชอบใส่ชุดนักเรียนชายไปโรงเรียน ทุกวันนี้พ่อกับแม่ก็ไม่ได้ว่าที่ตนเป็นสาวประเภท 2 ถึงจะไม่ได้รับรองให้ตรวจเลือกทหารกองเกิน แต่ความรักชาตินั้นเกินร้อย 

“จะต้องถูกตัดสิทธิ์ออก อยู่ประเภท 2 คือร่างกายไม่สมบูรณ์ดี แต่ไม่ถึงกับทุพพลภาพ และออกใบ ส.ด.43 ที่ระบุเป็นบุคคลจำพวก ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิดก็ไม่ใช่ปัญหาในการทำมาหากิน" นายธีระพงษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร 2560บางสะพานน้อยประจวบคีรีขันธ์ทหารกองเกิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:44 น.