ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือไล่ ผอ.ร.ร.ไม่สนับสนุนกีฬาฟุตซอล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2560 08:15 น.
SHARE

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่ ร.ร.พระปฐมวิทยาลัย 2 หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ หมู่ 2 ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม ผู้ปกครองและนักเรียนกว่า 100 คน รวมตัวขับไล่นายพยุง ศรันยูญาติวงศ์ ผอ.ร.ร. พร้อมถือป้ายข้อความ “ฟุตซอล สร้างคนให้มีน้ำใจ สร้างเด็กให้มีอาชีพ...จะต้องเลิก จะต้องยุบ เพียงแค่ความคิดของผู้บริหาร ฯลฯ” นายภคพล ขาวพัฒนวรรณ ตัวแทนชมรมนักกีฬาฟุตซอล เปิดเผยว่า แนวคิดที่จะยุบฟุตซอล และหันไป สนับสนุนฟุตบอล หากยุบไปแล้วนักเรียนที่เรียนฟุตซอลก็จะถูกยุบไปด้วย ฟุตซอลสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ได้รับรางวัลชนะเลิศ และรางวัลนักบอลฟุตซอลยอดเยี่ยมระดับเยาวชน

นายประสงค์ บุญชูรอด รองนายก อบต.วัดละมุด เปิดเผยว่า หากยุบฟุตซอลกลางคันเด็กนักเรียนจะลำบาก การสั่งย้ายอาจารย์พะยอมผู้ฝึกสอนโดยไม่มีการสอบสวน ทั้งนี้ ได้ทำหนังสือยื่น สพฐ.เขต 9 สุพรรณบุรี-นครปฐม และข้อร้องเรียน 4 ข้อ คือ 1.จัดการศึกษาไม่ดีพอ 2.ขาดหลักธรรมาภิบาลการบริหารก่อให้เกิดความแตกแยกสองมาตรฐาน สั่งให้นักกีฬาฟุตซอลย้ายโรงเรียนและไล่นักกีฬาฟุตซอลออกจากหอพัก ปล่อยให้มีสิ่งเสพติดในสถานศึกษา 3.การบริหารงบประมาณส่อไปในทางทุจริต เรียกเก็บเงินกับเด็กและผู้ปกครองนักกีฬาฟุตซอลเพิ่มคนละ 1,500 บาทต่อคนต่อเดือน ค่าน้ำค่าไฟอีกคนละ 500 บาทต่อคนต่อเทอม 4.ใช้อำนาจหน้าที่มิชอบกลั่นแกล้งผู้ใต้บังคับบัญชา กรณีมีหนังสือไปยัง สพม.9 ให้นายพะยอม ประทุมนันท์ อาจารย์สอนฟุตซอล ไปช่วยราชการโดยไม่มีความผิด

ข่าวแนะนำ

นายพงศกร แสงพรเวช อายุ 18 ปี นักเรียน ม.6 อดีตเป็นนักกีฬาฟุตซอล เปิดเผยว่า อาจารย์พะยอมผู้ฝึกซ้อมฟุตซอล ช่วยเหลือดูแลนักเรียนทุกอย่างแม้กระทั่งการแข่งขันหรือสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่ ผอ.คนนี้ไม่ช่วยอะไรเลย ตนจบ ม.6 และได้ศึกษาต่อที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และไม่ได้มีผลกระทบเพราะจบการศึกษาพอดี แต่มีความรู้สึกว่ามันแย่ เพราะเด็กรุ่นน้องจะไม่มีที่เรียน หาก ผอ.ไล่นักกีฬาฟุตซอลออก หรือยุบกีฬาฟุตซอลทิ้ง ขณะที่นายพยุง ศรันยูญาติวงศ์ ผอ.ร.ร.พระปฐมวิทยาลัย 2 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอเข้าพบแต่นายพยุงปิดห้องเก็บตัวเงียบ และไม่ยอมพบหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไล่ ผอ.โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย 2สร้างสนามฟุตซอลสั่งย้ายครูนครปฐม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:24 น.