ไลฟ์สไตล์
100 year

รปภ. รพ.โรคทรวงอก ใจดี ช่วยลูกแมว วัย 2 เดือน ติดท่อระบายน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 02:40 น.
SHARE

หนุ่ม รปภ.รพ.โรคทรวงอก ใจดี ได้ยินเสียงลูกแมววัย 2 เดือน ร้องอยู่ในท่อระบายน้ำ ถนนติวานนท์ จ.นนทบุรี แจ้ง จนท.กู้ภัย มาช่วยเหลือ จนนำลูกแมวออกมาได้สำเร็จ 

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 31 มี.ค. เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือลูกแมวติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำ ริมถนน หน้า ร.พ.โรคทรวงอก ถนนติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำ ริมถนนติวานนท์ ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าแยกแครราย ได้ยินเสียงลูกแมวส่งเสียงร้องอยู่ภายในท่อระบายน้ำ จึงใช้ไฟฉายส่องดูพบลูกแมว อยู่ลึกประมาณ 1 เมตร ได้นำท่อนเหล็กเคาะพื้นถนนเพื่อไล่ให้ลูกแมวเดินออกทางปากท่อระบายน้ำ จนถึงระยะที่เจ้าหน้าที่สามารถเอื้อมมือไปจับลูกแมวออกมาได้ พบว่า เป็นลูกแมวไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 2 เดือน

ข่าวแนะนำ

นายสมพงษ์ บัวแสง อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. ร.พ.โรคทรวงอก กล่าวว่า ขณะที่เข้าเวรอยู่ เวลาประมาณ 19.30 น. ได้ยินเสียงแมวร้องจึงเดินหาว่าเสียงมาจากจุดไหน จนเดินมาที่ปากท่อระบายน้ำและใช้ไฟฉายส่องดูพบว่า เป็นลูกแมว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ ตนไม่ทราบว่า ลูกแมวเข้าไปด้านในได้อย่างไร แต่เพิ่งได้ยินเสียงร้องวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำลูกแมวกลับไปดูแล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกแมวติดท่อระบายน้ำช่วยลูกแมวรปภ.รพ.โรคทรวงอกนนทบุรีอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:09 น.