ไลฟ์สไตล์
100 year

4 เด็กเก่งสัตหีบ ชลบุรี สอบโอเน็ต คณิตศาสตร์ อังกฤษ คะแนนเต็ม 100

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 02:10 น.
SHARE

4 เด็กเก่ง"ธรรมสิริศึกษา สัตหีบ"จ.ชลบุรี สอบโอเนต วิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ ได้คะแนนเต็ม100  น้องเผย เคล็ดลับ ตั้งใจเรียน หมั่นทำแบบฝึกหัด ผู้ปกครองสุดปลื้ม

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.60 ที่โรงเรียนธรรมสิริศึกษาสัตหีบ สถานศึกษารางวัลพระราชทานระดับมัธยมศึกษา ปีการศึกษา 2555 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นางสาวอารีย์ คำนึงกิจ ผู้จัดการฯ และนาย ทวี สุกแก้ว อำนวยการโรงเรียนธัมมสิริศึกษาสัตหีบ ร่วมแสดงความยินดีแก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 4 คน คือ ด.ญ.สุภานัน ภู่สีม่วง และ ด.ช.จอนร์ โฮ๊คโกนเซ่น นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/1 ที่สามารถสอบวิชาคณิตศาสตร์ ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน พร้อมด้วย ด.ญ.นันท์นภัส บุญยงค์ อายุ 12 ปี ชั้น ป6/1 และ ด.ญ.ธวัลรัตน์ สุวดิษฐ์ ชั้น ป.6/8 โรงเรียนธัมมสิริศึกษาสัตหีบ ที่สามารถสอบวิชาภาษาอังกฤษ ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน เช่นเดียวกัน จากการสอบโอเน็ตปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ปกครองเข้าร่วมแสดงความยินดีด้วย เผย ดีใจที่ลูกทำได้

ข่าวแนะนำ

ด.ญ.สุภานัน ภู่สีม่วง ที่สอบวิชาคณิตศาสตร์ได้คะแนนเต็มร้อย กล่าวว่า ทราบว่าสอบได้คะแนนเต็มร้อยหลังจากดูในอินเตอร์เนต ก็รู้สึกตกใจเหมือนกันว่า ตัวเองทำได้ยังไงน่าจะเกิดจาคุณครูได้สอนให้ความรู้ และนำข้อสอบเก่าๆ มาติวให้ อาจจะเป็นความโชคดีที่คุณครูโรงเรียนธัมมสิริศึกษา มีวิธีการสอนให้ความรู้ที่เข้าใจง่าย อนาคตอยากเป็นนักจิตแพทย์ และอีกสาเหตุหนึ่งที่สอบโอเนตภาษาอังกฤษได้เต็ม 100 น่าจะมาจากคุณครูได้ให้คอนเวอร์เซชั่น หรือ ประโยคสนทนาแบบง่ายๆ กลับบ้านมาพูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่

ด.ช.จอนร์ โฮ๊คโนเซ่น กล่าวว่า ไม่คิดว่า ตัวเองจะสอบได้ตะแนนเต็มร้อย สาเหตุที่ได้น่าจะเกิดจากที่ตัวเองตั้งใจเรียนมากกว่า คุณครูและผู้ปกครองมีส่วนช่วยในการแนะนำให้ความรู้ได้เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าอยู่ที่บ้านจะเล่นเกมส์บ้างก็ตาม แต่เป็นการเล่นเพื่อลับสมอง ไม่ใช่เล่นแบบติดเกมงอมแงม อนาคตอยากเป็นหมอ เพื่อรักษาคนไข้

ด.ญ.นันท์นภัส บุญยงค์ กล่าวว่า สาเหตุที่ได้คะแนนเต็มร้อยในครั้งนี้เกิดขึ้นจากตัวเองตั้งใจเรียนและหมั่นฝึกฝนตามที่ครูสอน พยายามทบทวนบทเรียนทุกครั้งที่มีโอกาส ที่สำคัญต้องแลคเชอร์บทเรียน และนำมาทบทวนเมื่อกลับบ้านและเมื่อยังไม่เข้าใจในบทเรียนต่างๆ ก็ถามคุณพ่อ คุณแม่ ช่วยอธิบายให้เข้าใจกับบทเรียนที่ผ่านมา หากเพื่อนๆ อย่ากสอบได้แบบนี้ต้องขยันเรียนมากๆ และหมั่นฝึกฝนวิชาเรียนจากครูสอนในแต่ละวัน

ขณะที่ ด.ญ.ธวัลรัตน์ สุวดิษฐ์ อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6/8 กล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่ตัวเองทำได้ ด้วยการหมั่นฝึกฝนและพยายามทำตามที่คุณครูสอน และจดบันทึกตามที่คุณครูสอนเพิ่มเติม โดยมีคุณแม่คอยให้กำลังใจและบอกว่า ไม่ต้องเครียดขอให้ตั้งใจเรียน พร้อมฝากเพื่อนๆ ขอให้ฝึกฝนและตั้งใจเรียนก็จะสามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ด้านผู้ปกครองของเด็กๆ ที่ร่วมแสดงความยินดีในวันนี้ด้วย กล่าวว่า คอยเอาใจใส่และสอบถามลูกว่า ชอบการเรียนแนวไหน แล้วก็เริ่มเสาะหาสถาบันการเรียนให้กับลูกเพิ่มเติมให้ตรงกับความต้องการของลูก ดีใจมากที่ลูกสอบได้คะแนนเต็มร้อย พร้อมที่จะสนับสนุนให้เขาเรียนสูงสุดตามที่เขาต้องการ

นาย ทวี สุกแก้ว อำนวยการโรงเรียนธัมมสิริศึกษาสัตหีบ และนางสาวอารีย์ คำนึงกิจ ผู้จัดการโรงเรียนธัมมสิริศึกษา กล่าวว่า ขอแสดงความดีใจกับเด็กๆ ทั้ง 4 คน ที่สามารถสอบวิชาภาษาอังกฤษและวิชาคณิตศาสตร์ ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน ในครั้งนี้ ทางโรงเรียนเองมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความเป็นมาตรฐานในด้านการศึกษาให้กับเด็ก ขอให้ผู้ปกครองได้มั่นใจในการเรียนการสอนของทางโรงเรียนเมื่อนำลูกหลานเข้ามารักการศึกษา ณ สถาบันโรงเรียนธัมมสิริศึกษาสัตหีบ แห่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สอบโอเนตคะแนนเต็ม 100คณิตศาสตร์-อังกฤษ4 เด็กเก่งสัตหีบ ชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:28 น.