ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  4 พันธมิตรสร้างแอปเรียกแท็กซี่ แก้ปัญหาปฏิเสธผู้โดยสาร ใช้จริง ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 04:30 น.
  SHARE

  พันธมิตร 4 ฝ่าย ผู้คร่ำหวอดด้านรถแท็กซี่ จับมือกันสร้างแอพปพลิเคชันด้วยฝีมือคนไทย แก้ปัญหาปฏิเสธผู้โดยสาร สะดวก ปลอดภัย เรียกได้ 24 ชม. คาด เปิดใช้งานจริง ต.ค.นี้

  นายณัชชา ยงค์สงวนชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตรสิบลิสซิ่ง จำกัด นายณัฐพล ขจรวุฒิเดช กรรมการผู้จัดการบริษัท มีนาลิสซิ่ง จำกัด นายรุจิสรรค์ เลียวพาณิช รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเอซ ลิสซิ่ง จำกัด นายอนุสรณ์ กระสานติสุข กรรมการผู้จัดการบริษัท มายา วิซาร์ด จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดทำ Application-Taxi ที่มาจากความตั้งใจของพันธมิตร 4 ฝ่าย

  นายณัชชา กล่าวว่า การจัดทำแอปพลิเคชันแท็กซี่ เป็นการรวมตัวของบริษัทที่ทำธุรกิจด้านรถแท็กซี่มานานหลายปี และมีความตั้งใจที่ตรงกันในการแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับผู้โดยสารและคนขับ จึงคิดจัดทำแอปพลิเคชันให้ทัดเทียมกับระดับสากล เนื่องจากปัจจุบันผู้คนใช้โทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตจำนวนมาก อีกทั้งมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีความต้องการเรียกรถแท็กซี่ด้วยแอปพลิเคชันมากตามไปด้วยในอนาคต จึงทำให้มีแนวคิดที่จะยกระดับการบริการแท็กซี่เพื่อการเดินทางที่รวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้ผู้โดยสารไว้วางใจและเกิดความประทับใจในบริการ ด้วยการจัดทำแอปพลิเคชันให้เรียกรถแท็กซี่ได้ง่ายตลอด 24 ชั่วโมง สะดวกและรวดเร็วด้วยปลายนิ้ว ไม่ต้องกลัวว่าแท็กซี่จะปฏิเสธผู้โดยสาร แม้แต่ที่อยู่ตามตรอกซอกซอย คนขับก็สามารถหาเจอได้ และยังสามารถติดตามการเดินทางได้แบบเรียลไทม์ผ่านระบบ GPS โดยลูกค้าสามารถเห็นแผนที่ในการเดินทางด้วยจะทำให้ผู้โดยสารอุ่นใจ รวมถึงมีคอลเซ็นเตอร์ส่วนกลางคอยดูแล ทางระบบจะรู้ไว่าแท็กซี่ไปส่งลูกค้าจุดใดบ้าง โดยคนขับและผู้โดยสารสามารถแสดงความคิดเห็นได้ผ่านทาง Facebook Page : Application-Taxi ได้อีกด้วย

  ด้าน นายอนุสรณ์ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบแอปพลิเคชัน กล่าวว่า ทางบริษัทจัดทำแอปพลิเคชันมานานกว่า 10 ปี และทำให้กับบริษัทชั้นนำในเมืองไทยหลายแห่ง ปัจจุบันเห็นถึงปัญหาผู้โดยสารกับคนขับแท็กซี่บ่อยครั้ง จึงจัดทำแอปพลิเคชันขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยของผู้โดยสาร ส่วนคนขับก็ได้ทั้งประหยัดเชื้อเพลิงและประหยัดเวลา หาผู้โดยสารได้ง่ายขึ้น สามารถแก้ภาพลบแท็กซี่ปฏิเสธรับผู้โดยสารได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงการจัดทำแอปพลิเคชันให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด และคาดว่าจะเปิดใช้งานจริงประมาณ เดือนตุลาคม 2560.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่แอปเรียกแท็กซี่Application Taxiแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารแอปพลิเคชันแท็กซี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:39 น.