ไลฟ์สไตล์
100 year

ผ่านด่านมาได้ไง? แห่แชร์คลิปกระบะขับเร็ว ขนของใหญ่เต็มคันรถ สุดอันตราย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
30 มี.ค. 2560 18:32 น.
SHARE

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปรถกระบะสีเขียวคันหนึ่งขับด้วยความเร็ว บรรทุกของขนาดใหญ่ ที่มีความสูงและความยาวเกินกว่าตัวรถ พร้อมตั้งคำถามว่า เล็ดลอดสายตาตำรวจมาได้อย่างไร?...

30 มี.ค.ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "นาเรศ สวนพลาย" ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก "Youlike (คลิปเด็ด)" เป็นเหตุการณ์ขณะขับรถยนต์บนทางคู่ขนาน โดยสังเกตเห็นรถกระบะสีเขียวคันหนึ่ง ที่บรรทุกโต๊ะและเก้าอี้หวายขนาดใหญ่และจำนวนมากเต็มคันรถ แถมยังขับด้วยความเร็ว โดยที่ความสูงของรถกระบะเกือบจะชนกับป้ายบอกทางด้านบน

ข่าวแนะนำ

จนชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปนี้หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หากของที่บรรทุกอยู่ตกลงกลางถนน อาจเกิดอุบัติเหตุได้ ขณะที่บางส่วนก็ตั้งคำถามว่า รถกระบะคันนี้ผ่านด่านตรวจมาได้อย่างไร ซึ่งผู้โพสต์คลิปนี้ ก็ได้ระบุข้อความเพียงสั้นๆ ว่า “สุดยอด ยอมแกเลย” ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 1.5 แสนครั้งแล้ว


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังนายนาเรศ สวนพลาย เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 29 มี.ค.เวลาประมาณ 11.00 น. ที่บริเวณถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพฯ ตนเองขับรถตามรถกระบะสีเขียวคันนี้มาตั้งแต่อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ไปจนถึงอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยที่ตนเองไม่กล้าขับรถแซง เพราะเห็นว่าเก้าอี้และโต๊ะหวายที่บรรทุกอยู่หลังกระบะเอนไปมาตลอดทาง ทำท่าทางเหมือนจะล้ม และเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงถ่ายคลิปไว้ โดยจากที่สังเกตพบว่า ความสูงของรถกระบะคันนี้ห่างจากป้ายบอกทางด้านบนเพียงแค่ 1 ศอกเท่านั้น จึงอยากฝากคลิปนี้ไว้เตือนภัยสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน

ขณะที่ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองตรวจการกรมขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยกับทีมข่าวเบื้องต้นว่า การบรรทุกของขนาดใหญ่และจำนวนมากของรถกระบะคันดังกล่าวถือว่า มีความผิดตามกฎหมาย และอันตรายมาก หากทางตำรวจทางหลวง หรือเจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบก พบเห็นสามารถดำเนินการจับกุมได้ ทั้งนี้จะดำเนินการให้กองตรวจการฯ นำคลิปไปตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถกระบะบรรทุกของขนาดใหญ่ตำรวจกรมการขนส่งทางบก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:17 น.