ข่าว
100 year

ชายต่างชาติโดดชั้น 4 อาคารผู้โดยสารสุวรรณภูมิ ตกลงมาชั้น G เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2560 14:05 น.
SHARE

ชายชาวต่างชาติอายุ 32 ปี ถือหนังสือเดินทาง 2 ประเทศ ออสเตรเลีย-ไอซ์แลนด์ กระโดดจากปลายบันไดเลื่อนชั้น 4 อาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ ตกลงไปชั้น G เสียชีวิตที่ รพ. ภาพวงจรปิดเห็นเดินจากชั้น 3 ไปชั้น 4 ก่อนกระโดดลงมา...

เช้าวันที่ 30 มี.ค. เกิดเหตุผู้โดยสารชาวต่างชาติเป็นผู้ชาย กระโดลงมาจากชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออกสนามบินสุวรรณภูมิ ตกลงมาที่พื้นชั้น G ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยพยาบาลของสนามบินได้เข้าข่วยเหลือนำส่ง รพ.สมิตติเวช ศรีนครินทร์ ก่อนจะเสียชีวิต 

ทั้งนี้ นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าวันนี้ (30 มีนาคม 2560) เวลาประมาณ 06.25 น. ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้รับแจ้งว่ามีผู้โดยสารชาวต่างชาติกระโดดบันไดเลื่อนจากชั้น 4 ภายในอาคารผู้โดยสารตกลงไปที่ชั้น 1 และเมื่อได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว ทีมแพทย์ ทสภ. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทสภ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รีบเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมรีบนำส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ แต่ผู้โดยสารได้เสียชีวิตภายหลังในเวลา 08.06 น.

จากการตรวจสอบภายหลัง พบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ MR.ALAN PAUL GRIMES อายุ 32 ปี ถือหนังสือเดินทาง 2 เล่ม สัญชาติออสเตรเลีย เลขที่ PA 4422676 และสัญชาติไอซ์แลนด์ เลขที่ PB 8219497 ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้โดยสารชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้เดินขึ้นบันไดเลื่อนภายในอาคารผู้โดยสารจากชั้น 3 ไปยังชั้น 4 ประตู 5 และเมื่อสุดทางเลื่อนได้กระโดดลงมาบริเวณชั้น 1 ประตู 4 ส่วนสาเหตุในการกระทำดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป.

(ภาพจากฝ่ายกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดอาคารผู้โดยสารกระโดดสุวรรณภูมิโดดชั้น4ชายต่างชาติสนามบินสุวรรณภูมิ

คุณอาจสนใจข่าวนี้